Binh sĩ livestream trong lúc xả súng khiến ít nhất 20 người thiệt mạng
2/9/2020 11:00:56 AM
Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Hung thủ sau đó đã bắn vào một bình gas, gây ra tiếng nổ và đám cháy.

Một vụ xả súng đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Nakhon Ratchasima, phía Đông Bắc thủ đô Bangkok ngày 8/2.

"Tay súng nã đạn trên đường, hơn 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực để truy lùng nghi phạm", VnExpress dẫn lời Krissana Pattanacharoen, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan.

Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: Coconut.

Krissana xác nhận 17 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ xả súng. Tuy nhiên, tướng Kongcheep Tantrawanit, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái Lan sau đó cho biết ít nhất 20 người đã chết trong vụ nổ súng, nhưng không tiết lộ số người bị thương.

Trung tướng Thanya Kriatisarn, tư lệnh Quân khu 2 Thái Lan, cho biết nghi phạm vụ xả súng là thượng sĩ Jakrapanth Thomma, nhân viên quân khí của Tiểu đoàn Quân khí 22 đóng quân tại căn cứ Suratham Phithak ở Nakhon Ratchasima. "Quân nhân nói chung thường sử dụng súng thuần thục, nhưng người này chắc chắn có nhiều kỹ năng hơn", tướng Thanya nói.

Theo VietnamPlus, thảm kịch xảy ra khi Jakrapanth Thomma lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy, được xác định là Đại tá Anantharot Krasae cùng hai người khác, một phụ nữ 63 tuổi và một binh sỹ, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Khói bốc lên từ trung tâm thương mại tại thành phố Nakhon Ratchasima, Thái Lan chiều 8/2. Ảnh: Thairath.

Các binh sỹ thuộc một đơn vị tác chiến đặc biệt đã được điều đến Trung tâm thương mại Terminal 21, nơi hung thủ được cho rằng đang bắt giữ 16 con tin trên tầng 4.

Cũng có tin chưa được xác nhận nói rằng hung thủ có đeo lựu đạn trên người. Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Đơn vị chống tội phạm đã có mặt tại hiện trường.

Zing đưa tin, cảnh sát Thái Lan đang hộ tống mẹ của Jakkrapanth Thomma đến hiện trường nhằm thuyết phục đối tượng đầu hàng.

Cơ quan điều tra nghi Jakkrapanth khi rời khỏi căn cứ mang theo bên mình 2 quả lựu đạn, 700 viên đạn và 6 khẩu súng các loại.

Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan xác nhận một đơn vị thuộc quân đội đã tiến vào bên trong trung tâm thương mại tìm cách vô hiệu hóa đối tượng. Chiến dịch bao vây có sự phối hợp của các đơn vị cảnh sát và quân đội Thái Lan. Một nhóm đặc nhiệm được điều động bằng trực thăng đến thành phố để tiếp ứng.

Tòa nhà đang được phong tỏa. Đặc nhiệm được phép nổ súng tiêu diệt đối tượng nếu cần thiết.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã khẩn cấp, yêu cầu người dân tránh xa hiện trường, ở yên trong nhà, tuân thủ và hợp tác với chỉ dẫn của lực lượng an ninh.

Trước đó, đối tượng này đã phát trực tiếp hình ảnh trong trung tâm thương mại trên Facebook và đăng tải một bức ảnh cho thấy hung thủ đang cầm một khẩu súng trường. Trang Facebook này đã bị đóng vài phút sau đó.

Tác giả: Lê Lan

Nguồn tin: Báo Người đưa tin