TP Vinh tăng cường phòng chống dịch cúm gia cầm H5N6
2/11/2020 8:18:29 AM

Hiện nay trên địa bàn Tỉnh Nghệ An đã xuất hiện dịch cúm gia cầm H5N6 ở Huyện Quỳnh Lưu.

Phun thuốc khử trùng tại các gia trại (Minh họa)

Bệnh cúm gia cầm H5N6 là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do virus cúm thuộc nhóm A/H5N6 gây ra. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh làm chết hàng loạt gia cầm ở nhiều loài khác nhau như: gà, vịt, ngan, chim cút. Đặc biệt, bệnh cúm gia cầm H5N6 có thể lây sang người và gây tử vong. Ở thành phố Vinh chưa xảy ra dịch cúm gia cầm H5N6 tuy nhiên TP Vinh cũng đã tập trung các biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua các phương tiện thông tin truyền thông để người dân chủ động phòng dịch. Đồng thời phun tiêu độc khử trùng và vệ sinh chuộng trại chăn nuôi sạch sẽ. Người chăn nuôi nên mua con giống khỏe mạnh, có nguồn gốc rõ ràng. Khi có hiện tượng gia cầm, thủy cầm bị bệnh, người dân cần báo cho chính quyền địa phương để lấy mẫu xét nghiệm, xử lý kịp thời.

Hoàng Loan/VRTV