TP Vinh tổ chức lễ giao quân năm 2020
2/13/2020 8:29:31 AM

Sáng 12/2/2020, Thành phố Vinh long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân để đưa 147 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc. Tham gia buổi lễ về phía quân khu 4 có đồng chí Trung Tướng Nguyễn Doãn Anh - PBT Đảng ủy- tư lệnh quân khu 4. Về phía Tỉnh Nghệ an, có đng chí Thái Thanh Quý - UVDKBCHTW Đảng - bí thư Tỉnh ủy - CTUBND Tỉnh, Bà Cao Thị Hiền - UVBTV TỈnh Ủy - Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh. Về phía Thành phố Vinh, có đồng chí Nguyễn Văn Lư - phó bí thư thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP, đồng chí Trần Ngọc Tú- phó BT Thành ủy - CTUBND TP, đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các phường xã, các đơn vị nhận quân và 147 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020. 

Upload

Toàn cảnh lễ giao quân

Ngay từ sáng sớm, 147 tân binh đã được cấp ủy- chính quyền 25 phường xã và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại sân nhà văn hóa lao động Tỉnh để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trên gương mặt các tân binh ai nấy toát lên tinh thần phấn khởi, thể hiện niềm vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt nam.

Năm nay Thành phố Vinh có 147 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó có 140 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, 7 thanh niên làm nghĩa vụ công an và được giao về 6 đầu mối gồm: Biên phòng Nghệ an, Sư đoàn 324, lữ đoàn PK 283, Lữ đoàn 283, lữ đoàn 80 quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh và Công an Nghệ an. Trong số các thanh niên lên đường nhập ngũ có 6 thanh niên có trình độ Đại học. Để làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ, BCHQS Thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, tập trung chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong khâu khám tuyển. Cùng với đó là tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương, tạo niềm tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội. Chính quyền các địa phương luôn sát cánh cùng các thanh niên trước và sau quá trình nhập ngũ.

Upload Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP phát biểu gửi gắm tình cảm cũng như giao nhiệm vụ tới 147 thanh niên trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ

Năm nay đợt giao nhận quân đúng vào thời điểm dịch virus corona có nhiều diễn biến phức tạp vì vậy các hoạt động giao lưu cắm trại, văn hóa văn nghệ và nhiều nội dung khác cũng đã hủy bỏ. Tuy nhiên với sự quan tâm của các cấp các ngành buổi lễ vẫn được diễn ra trong không khí trang nghiêm và tình cảm ấm áp.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực thành ủy và đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP động viên và trao hoa tới các tân quân nhân trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ

Thành phố Vinh luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của cả Tỉnh về công tác tuyển quân. Các tân binh sẽ vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu có nhiều đồng chí trở thành đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và trở thành cán bộ, sỹ quan phục vụ lâu dài trong quân đội. Xứng đáng với truyền thống Thành phố đỏ anh hùng.

Hải Yến/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh