Đoàn Giám sát HĐND TP Vinh giám sát việc thực hiện đầu tư công tại phường Quán Bàu
2/13/2020 2:49:36 PM

Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND TP Vinh vừa tiến hành giám sát việc thực hiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016 – 2018 tại phường Quán Bàu.

Upload

Lãnh đạo phường Quán Bàu làm trình bày báo cáo tại buổi làm việc với đoàn giám sát của thường trực HĐND TP

Giai đoạn 2016 – 2018, kế hoạch đầu tư công cho các công trình trên địa bàn phường Quán Bàu là 146 tỷ đồng, trong đó số vốn đã giải ngân là gần 46 tỷ đồng. Phường đã đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình như: Xây dựng đường, trường học, trung tâm giao dịch một cửa, nhà văn hóa các khối, mương thoát nước, mua sắm trang thiết bị… UBND phường Quán Bàu đã triển khai các công trình trong kế hoạch đầu tư công đã được HĐND thành phố phê duyệt theo đúng trình tự thủ tục và thời gian quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số công trình triển khai chậm do vướng mắc đền bù giải phóng mặt bằng, một số công trình xây dựng thời gian kéo dài, nợ công còn lớn.

Sau khi nghe báo cáo và khảo sát một số dự án, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố đã thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và những mặt còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện các công trình dự án trên địa bàn phường Quán Bàu. Đồng thời, đề nghị địa phương làm rõ vì sao trong 3 năm tổng mức đầu tư công xây dựng của phường rất lớn nhưng tỷ lệ giải ngân đạt thấp; nguyên tắc bố trí nguồn vốn, kế hoạch trả nợ trong thời gian tới.

Võ Huyền/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh