Trung Quốc sáng chế bộ xét nghiệm phát hiện virus corona trong 15 phút
2/18/2020 8:03:51 AM

Một trường đại học tại Trung Quốc đã phát triển thành công bộ xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới (COVID-19) với khả năng cho ra kết quả chỉ trong 15 phút.

Trung Quốc sáng chế bộ xét nghiệm phát hiện virus corona trong 15 phút - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhân viên làm việc tại phòng thí nghiệm chuyên xét nghiệm axít nucleic để phát hiện trường hợp nhiễm virus corona tại Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: EPA)

Tân Hoa Xã hôm nay 17/2 đưa tin, Đại học Nankai tại Trung Quốc đã tuyên bố đạt được bước đột phá trong việc phát triển một sản phẩm có khả năng phát hiện nhanh virus COVID-19, có tên gọi bộ dụng cụ phát hiện kháng thể IgM/IgG virus corona chủng mới. Bộ dụng cụ này có thẻ xét nghiệm nhanh, phát hiện virus COVID-19 chỉ trong 15 phút.

Bộ xét nghiệm trên là sản phẩm của Đại học Nankai có tuổi thọ 100 năm tại thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc phối hợp cùng một nhóm chuyên gia từ các trường đại học và các công ty dược phẩm sinh học của Trung Quốc.

Theo thông báo của Đại học Nankai, bộ dụng cụ xét nghiệm mới có thể rút ngắn thời gian xét nghiệm, hoạt động nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời có thể chẩn đoán nhanh những người nghi nhiễm bệnh và sàng lọc tại chỗ những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tuần trước đã đẩy mạnh các dự án nghiên cứu về bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, cho rằng việc phát hiện virus corona thông qua xét nghiệm axít nucleic không những tốn thời gian mà còn đòi hỏi quy trình phức tạp. Điều này không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về việc làm xét nghiệm nhanh đối với những người nghi nhiễm hoặc những trường hợp vẫn đang ủ bệnh và chưa phát triệu chứng.

Nhiều nhóm nghiên cứu trên toàn Trung Quốc vẫn đang phát triển các sản phẩm xét nghiệm nhanh virus Covid-19. Đại học Nankai cho biết bộ dụng cụ mới dự kiến sẽ sớm được đưa vào sử dụng để góp phần ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Theo Dân Trí

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh