Nghệ An cách ly cả gia đình sau khi có người về từ tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi (Vĩnh Phúc)
2/18/2020 11:01:54 AM

Việc cách ly bắt đầu từ ngày 15/2, sau khi 2 vợ chồng ra quê nội ở xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), trở về.

Làng Xuân Lộc, nơi đang có 6 người trong một gia đình bị cách li. Ảnh:P.V

Sáng 18/2, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Phạm Ngọc Duyên - Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) cho biết, lực lượng chức năng đang cách ly một gia đình 6 người trú tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân. "Việc cách ly bắt đầu từ ngày 15/2, sau khi 2 vợ chồng đó từ Vĩnh Phúc trở về", ông Duyên nói.

Không khí ở làng Xuân Lộc khá vắng lặng. Ảnh:P.V

Ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An cũng xác nhận thông tin này và cho biết thêm, gia đình bị cách ly có con gái lấy chồng ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên). Đây là xã đã bị kiểm soát chặt chẽ, cô lập từ ngày 13/2.

Lãnh đạo xã Nghi Xuân cho biết thêm, cùng với việc thực hiện cách ly đối với gia đình này, chính quyền địa phương còn cắt cử lực lượng theo dõi, cung cấp đầy đủ lương thực như gạo, rau, thực phẩm cho gia đình bị cách ly. Ngoài ra, chính quyền xã còn vận động gia đình không đi đâu trong thời gian này.
Xã Nghi Xuân chỉ cách TP Vinh tầm 10km.

Đến nay, chính quyền xã Nghi Xuân đã thực hiện việc phun thuốc ngôi nhà và trong vùng bán kính quanh đó 500m.