Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Vinh tháng 2 năm 2020
2/21/2020 3:08:44 PM

Sáng ngày 21 tháng 2, Ban thường vụ Thành  ủy tổ chức hội nghị BCH đảng bộ TP để nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của BCH đảng bộ TP khóa 23 trình đại hội Đảng bộ TP  khóa 24 nhiệm kỳ 2020- 2025. Đ/c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trước hội nghị BTV Thành ủy đã tổ chức công bố quyết định của Tỉnh ủy chỉ định đồng chí Nguyễn Tiến Lượng, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thành phố tham gia BCH, ban thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đ/c Phan Đức Đồng ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư Thành ủy đã trao quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Tiến Lượng.

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ TP đã nghe dự thảo báo cáo chính trị của BCH đảng bộ khóa 23. Về cơ bản, báo cáo đã đánh giá sát đúng với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của TP,  bố cục, kết cấu theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, dự thảo báo cáo chính trị có thêm 2 mục đánh giá khác so với nhiệm kỳ trước. Đó là phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể và công tác phòng chống tham nhũng. Các đ/c trong BCH Đảng bộ đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo Chính trị. Trong đó tập trung đề xuất một số vấn đề cần xem xét: đó là bố cục, kết cấu báo cáo chưa hợp lý. Cần đưa phần bài học lên trước và phần đánh giá tổng quát ra sau cùng của phần thứ nhất đánh giá tổng quát 5 năm thực hiện nghị quyết. Tính toán lại một cách khoa học, chi tiết để đề ra chỉ tiêu nhiệm kỳ tới có tính khả thi thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu. Các chỉ tiêu về văn hóa, dân số cần đưa ra theo đúng định hướng của Tỉnh. Trong nhiệm kỳ tới cần phải đề ra chủ trương, giải pháp mang tính đột phá, mạnh dạn thực hiện một số mô hình mang tính thí điểm. Phải xin Tỉnh cơ chế đặc thù cho Thành phố.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: tiểu ban văn kiện và UBND Thành phố cần rà soát cập nhật số liệu chính xác để thống nhất chỉ tiêu KT- XH, UBND TP làm việc với các sở ngành để chốt lại số liệu. Các kết quả đánh giá phải có số liệu chứng minh. Bảng biểu, số liệu và lời văn bản phải chính xác, lô gich. Về định hướng phát triển trong nhiệm kỳ tới, TP quan tâm đến mở rộng không gian đô thị. UBND Thành phố và các ban Đảng rà soát, đề ra các chương trình, đề án đưa vào chương trình hành động cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Vào cuối tháng 2, tiểu ban văn kiện phải hoàn thiện báo cáo trình BTV Thành ủy, sau đó xin ý kiến góp ý của các đ/c lão thành cách mạng, các đ/c nguyên là lãnh đạo Thành phố.

Ngân Hà/VRTV