Tổng cục Thuế công bố sắp xếp xong chi cục thuế khu vực, Nghệ An còn 10 chi cục
2/26/2020 2:53:39 PM

Tại hội nghị đã diễn ra lễ bấm nút hòa mạng các chi cục thuế vào hệ thống quản lý thuế chung của cả nước.

Phấn đấu hoàn thành thu ngân sách 1.254.300 tỷ đồng

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quá trình sắp xếp, sáp nhập của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ và được sự ủng hộ của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, việc sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan thuế các cấp, hợp nhất các chi cục thuế thành các chi cục thuế khu vực đã đạt kết quả tốt, về đích trước 1 năm so với kế hoạch đề ra. Bộ máy tổ chức của ngành thuế được tinh giản, hiệu quả hoạt động được nâng cao đã đóng góp quan trọng để ngành thuế tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu NSNN trong 2 năm vừa qua.

Hỗ trợ kê khai thuế tại Phòng giao dịch một cửa Cục Thuế Nghệ An. Ảnh tư liệu

Năm 2020, toàn ngành tập trung, phấn đấu quyết liệt để hoàn thành vượt 5% nhiệm vụ thu NSNN năm 2020 đã được giao là 1.254.300 tỷ đồng. Nhiệm vụ công tác thu ngân sách đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi toàn ngành thuế cần bám sát chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài chính, phát huy cao độ tinh thần phấn đấu, vượt qua thách thức, triển khai quyết liệt các biện pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thuế năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị ngành thuế tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy, nghiên cứu để xuất sửa đổi, chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục Thuế để đáp ứng yêu cầu quản lý thuế trong điều kiện, tình hình mới. Kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động của các Chi cục Thuế sau sáp nhập. Đánh giá tình hình thực hiện cơ chế quản lý tài chính và biên chế ngành thuế giai đoạn 2016 - 2020 và đề xuất cơ chế tài chính, biên chế giai đoạn tiếp theo...