Quân khu 4 có tân Phó Tư lệnh
3/10/2020 8:06:00 AM
Chiều nay 9/3, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức Lễ bàn giao chức trách, nhiệm vụ Phó tư lệnh Quân khu 4 giữa đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn.

Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Binh đoàn 12 tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh: Huy Cường

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu chủ trì Hội nghị.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân khu. Tham dự Lễ bàn giao về phía Binh đoàn 12 có Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Phụ trách Tư lệnh Binh đoàn; Đại tá Vũ Phúc Hậu, Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn.

Quang cảnh Hội nghị bàn giao. Ảnh: Huy Cường

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có Quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ chỉ huy, quản lý và kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ đến tháng 5/2021 để làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội đối với đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Ngày 11/2/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 234/QĐ-TTg bổ nhiệm đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Tư lệnh Binh đoàn 12 kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, giữ chức Phó tư lệnh Quân khu 4.

Hơn 40 năm công tác trong Quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đã trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau. Trong đó, từ tháng 3/2014 - 2/2020 đồng chí là Phó tư lệnh Quân khu 4; là đại biểu Quốc hội khóa XIII và XIV.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huy Cường

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1968, nhập ngũ 10/1985 đã trải qua đào tạo tại Trường Sĩ quan Công binh, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viên Lục quân, Học viện Quốc phòng... và giữ nhiều cương vị chỉ huy, quản lý. Từ tháng 9/2016 - 2/2020 đồng chí được bổ nhiệm cương vị Tư lệnh Binh đoàn 12 kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: Huy Cường

Phát biểu tại buổi bàn giao, thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh trân trọng ghi nhận, cảm ơn tình cảm, trách nhiệm và những đóng góp to lớn của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội đối với lực lượng vũ trang Quân khu 4 trong suốt thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội với khả năng, kinh nghiệm của mình tiếp tục quan tâm, tham gia các ý kiến với Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu ngày càng vững mạnh.

Tư lệnh Quân khu 4 cũng mong muốn sau khi bàn giao chức trách, nhiệm vụ Phó Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội sẽ toàn tâm, toàn ý cho việc thực hiện nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội.

Chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm của bản thân, trên cương vị mới, tân Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Anh Tuấn sẽ nhanh chóng nắm bắt tình hình và yêu cầu nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công phụ trách; xây dựng mối đoàn kết, thống nhất cao, đề xuất được nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng, cùng tập thể Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang Quân khu ngày cành vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.