Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP Vinh
3/10/2020 10:08:13 AM

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vinh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các phường, xã trên địa bàn TP Vinh.

Upload

Đồng chí Đậu Vĩnh Thịnh Phó chủ tịch UBND TP cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên các địa bàn TP

Trên địa bàn TP Vinh hiện có 110 người Trung Quốc và người Việt từ Trung Quốc về; 8 trường hợp đi Vĩnh Phúc về và 38 trường hợp từ Hàn Quốc về. Thành phố đã tiến hành cách ly, theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm 2 người có biểu hiện ho, sốt gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Đoàn đã đi kiểm tra bộ phận khu vực các ly tập trung, khu vệ sinh, phòng khám và trang thiết bị tại trạm y tế các phường, xã trên địa bàn TP Vinh. Hiện tại, các khâu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các phường, xã chuẩn bị đảm bảo cả con người lẫn trang thiết bị. Ban chỉ đạo đề nghị chính quyền phường, xã và trạm y tế cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng chống, làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để người dân hiểu rõ, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, thực hiện nghiêm quy định về cách ly, giám sát, điều trị, chuẩn bị đầy đủ cơ sở thuốc men, vật tư y tế, máy móc trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trong bất kỳ trường hợp nào.

Võ Huyên/VRTV