TP Vinh: 1 người hết thời hạn cách ly tập trung trở về với gia đình
3/12/2020 3:25:52 PM

Trạm y tế phường Hưng Bình, TP Vinh vừa cho chị Mai Thị Ánh Linh đã hoàn thành giai đoạn cách ly 14 ngày, không có biểu hiện sốt, ho, có sức khỏe tốt trở về với gia đình.

Upload

Chị Mai Thị Ánh Linh trở về với gia đình sau khi đã hết thời hạn 14 ngày cách ly tại Trạm y tế phường Hưng Bình

Chị Mai Thị Ánh Linh sinh năm 2001, có hộ khẩu thường trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh là du học sinh tại Deagu, Hàn Quốc nhập cảnh về nước ngày 27/2/2020. Sau khi nhập cảnh về Việt Nam, chị đã tự cách ly tại nhà. Đến ngày 1/3/2020, chị đã chủ động phối hợp với Trạm y tế phường Hưng Bình để thực hiện việc cách ly tại Trạm y tế. Hàng ngày, chị được chăm sóc sức khỏe, trò chuyện, động viên, phổ biến công khai thông tin và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 gây ra. Đây là những kiến thức cơ bản, cần thiết người được cách ly hiểu rõ mức độ nguy hiểm và có ý thức phòng chống dịch bệnh cho chính mình, cho gia đình và xã hội. Sau 14 ngày thực hiện các biện pháp cách ly, chị Mai Thị Ánh Linh không có các triệu chứng bệnh lý. UBND phường và Trạm y tế xác nhận chị Linh đã hết hạn cách ly tập trung, được kiểm tra sức khỏe và trao chứng nhận Hết hạn cách ly để trở về với gia đình.

Võ Huyền/VRTV