TP Vinh tăng cường các phương án phòng chống dịch Covid 19 giai đoạn diễn biến phức tạp
3/12/2020 3:43:29 PM

Trước tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp và khó lường, thành phố Vinh tiếp tục triển khai nhiều biện pháp tăng cường để chủ động ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn.

Upload

Chủ động phun thuốc khử trùng phòng dịch tại các công sở

Chủ động đối phó trước những diễn mới phức tạp của dịch bệnh Covid19, ban chỉ đạo phường Hà Huy Tập đã triển khai nhiều vấn đề liên quan đến tận các khối dân cư. Trong đó chú trọng về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, cơ số thuốc tại khu cách ly của phường và công tác tuyên truyền cho người dân.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp, Thành đoàn Vinh đã thành lập đội tình nguyện xung kích phản ứng nhanh triển khai đồng loạt các hoạt động tuyên cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và nhân dân về cách phòng tránh dịch Covid19. Đồng thời, tổ chức phát nước rửa tay khô, dán 500 áp phích tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại 300 địa điểm công cộng thường xuyên tập trung đông người như chợ, bến xe, ga tàu, điểm chờ xe buýt, trụ sở các ủy ban, các khu vui chơi giải trí…Tặng hơn 2000 chiếc khẩu trang cho người dân trước khu vực chợ Quán Lau và Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh. Thành đoàn Vinh cũng đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai “Điểm rửa tay sát khuẩn” tại các điểm trung tâm giao dịch Một cửa, trụ sở làm việc.

Thành phố Vinh là nơi tập trung nhiều dịch vụ du lịch, nhiều nhà hàng, khách sạn, nhiều công ty nước ngoài và lao động nước ngoài di chuyển ra, vào thành phố. Thành phố Vinh cũng nhiều lao động đang làm việc tại các nước có người nhiễm bệnh lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản. Xác định được vấn đề đó, thành phố đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng chống dịch. Trong đó, tập trung xây dựng khu cách ly của thành phố tại xã Nghi Đức và chỉ đạo mỗi phường, xã xây dựng một khu cách ly. Giao nhiệm vụ cho lực lượng công an điều tra, giám sát chặt chẽ tình hình người dân đi, đến và từ nước ngoài về, người nước ngoài vào địa bàn thành phố và chủ động báo cáo để có biện pháp cách ly phù hợp. Bên cạnh đó, tiến hành phun khử trùng các nơi tập trung đông người như trường học, chung cư, chợ, bến xe, ga tàu, sân bay và các cơ quan hành chính sự nghiệp. Đến trưa ngày 11 tháng 3 năm 2020, trên địa bàn TP Vinh có 94 trường hợp người đi từ các vùng dịch về, người tiếp xúc và tiếp xúc gần các trường hợp nghi nhiễm và đã được cách ly. Riêng các trường hợp có biểu hiện sốt, ho được theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Với tinh thần trách nhiệm cao cùng với những biện pháp cụ thể đã và đang triển khai, thành phố Vinh sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Cùng với nỗ lực của các cấp ban ngành thành phố, người dân cũng cần nâng cao tinh thần tự giác, chủ động phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của bộ y tế; tìm hiểu thông tin ở các nguồn tin chính thống để tránh hoang mang không cần thiết.

Hương Sen/VRTV