Thành phố Vinh phấn đấu hoàn thành đại hội chi bộ dưới cơ sở trong tháng 3 năm 2020
3/16/2020 8:43:51 AM

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Thành ủy và của Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thành phố Vinh về tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, đến nay hầu hết các chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ.

Theo Ban Tổ chức Thành ủy Vinh, đến nay trên 80% chi bộ dưới cơ sở ở thành phố đã tổ chức xong Đại hội. Các chi bộ đã tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, góp ý văn kiện Đại hội Đảng bộ xã, phường; bầu cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đại hội các chi bộ đã xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp, tiếp tục bám sát, triển khai Nghị quyết của Đảng bộ, chương trình, kế hoạch của UBND phường, thành phố, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; đổi mới các nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ, chú trọng các buổi sinh hoạt chuyên đề; nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức cơ sở đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương; giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; xây dựng văn minh đô thị; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục xây dựng chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ. Thành phố phấn đấu đến 20 tháng 3 hoàn thành xong đại hội chi bộ cơ sở.

Ngân Hà/VRTV