TP Vinh thu gom rác thải trên đồng ruộng đạt 1,3 tấn/năm
3/16/2020 8:48:27 AM

Thực hiện mô hình thu gom rác thải và vỏ thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng, đến nay, toàn thành phố đã lắp đặt 238 thùng đựng rác trên cánh đồng. Khối lượng rác thải và bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng được thu gom và xử lý đạt 1,3 tấn / năm.

Để thực hiện mô hình có hiệu quả, vào dịp cuối mùa vụ hội nông dân cơ sở tổ chức phát động ra quân thu gom rác thải bằng hình thức đốt tại ruộng. Bên cạnh đó, hội nông dân các phường xã còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân không vứt rác, xuống kênh mương và khuyến khích người dân có ý thức thu gom, xử lý các loại vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Nhận thức về việc thu gom rác thải vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật bỏ vào thùng rác đã trở thành thói quen trong đời sống sinh hoạt của người dân.

Hoàng Loan/VRTV