Thành phố Vinh – Sẵn sàng cho Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở Nhiệm kỳ 2020- 2025
3/16/2020 4:03:26 PM

Theo kế hoạch, trong tháng 3 năm 2020, thành phố Vinh sẽ hoàn thành việc tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cơ sở. Thời điểm này, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020, Thành ủy Vinh còn đặc biệt chú trọng chỉ đạo các đảng bộ cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chu đáo mọi mặt, sẵn sàng cho việc tổ chức thành công đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Upload

Công tác tuyên truyền trực quan băng rôn, cờ, phướn được trang trí trên các tuyến đường

Những ngày này, không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ bệnh viện nhiệm kỳ 2020 -2025 diễn ra khắp các khoa, phòng. Các y bác sỹ, cán bộ, nhân viên bệnh viện đang nỗ lực hết mình thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, cải cách hành chính, cải tiến lề lối phong cách làm việc. Xác định vinh dự và trách nhiệm khi được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn TP Vinh, Đảng bộ bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã tập trung cao độ để chuẩn bị chu đáo, cơ bản hoàn thành các báo cáo và văn kiện trình Đại hội. Phát huy kết quả hoàn thành xuất sắc 24/24 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 -2020, Đảng bộ bệnh viện đã xác định phương hướng mục tiêu nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế, đó là bám sát tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, “xây dựng Bệnh viện Đa khoa thành phố đạt tiêu chuẩn bệnh viện thông minh đa khoa hạng II; qui mô 500 giường bệnh; chất lượng bệnh viện đạt 4.6 vào năm 2025”. Cùng với đó thực hiện các hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh và của Thành ủy, đề án nhân sự cũng đã được Đảng ủy dự thảo, thực hiện đầy đủ theo quy trình các bước, dự kiến có 11 đồng chí, gắn với cơ cấu hợp lý, ngoài lãnh đạo bệnh viện, hầu hết các khoa/phòng đều tham gia cấp ủy.

Upload

Phường Hưng Dũng một trong những địa điểm được lụa chọn tổ chức đại hội điểm đã sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thành công đại hội

Cùng với Đảng bộ bệnh viện đa khoa Thành phố, Đảng bộ phường Hưng Dũng và xã Nghi Kim cũng được Thành ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Vào cuối tháng 3, 2 đơn vị sẽ tiến hành đại hội. Đến thời điểm này, 2 đảng bộ cơ sở đều đã sẵn sàng các điều kiện về nhân sự, văn kiện, cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ... để tổ chức thành công đại hội. Thành ủy Vinh cũng đã phê duyệt đề án nhân sự do Đảng ủy các phường, xã xây dựng đảm bảo về cơ cấu, tỷ lệ, độ tuổi. Thi đua lập thành tích chào mừng đại hội, Đảng ủy phường Hưng Dũng và xã Nghi Kim đã phát động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực như: xây dựng công trình trường tiểu học 15 phòng học cao tầng, cải tạo nâng cấp sân vận động trung tâm, Đường giao thông nông thôn, nâng cấp nghĩa trang người có công....phát động nhân dân thi đua lao động, sản xuất, đảm bảo trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường.... Tất cả đang tạo thêm không khí hân hoan, thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thành ủy Vinh hiện có 90 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 46 Đảng bộ, 44 chi bộ. BTV thành ủy cũng đã chỉ đạo 589/662 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở hoàn thành đại hội chi bộ. Còn 73 chi bộ sẽ tổ chức đại hội xong trước ngày 20 tháng 3. Trên cơ sở tập trung chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn sát sao của Thành ủy Vinh, Các đảng bộ cơ sở được chỉ đạo đại hội điểm đã hoàn thành công tác chuẩn bị một cách chu đáo, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành ủy.

Upload

Ông Nguyễn Văn Chỉnh – UVBTV Th.U, Trưởng ban tổ chức Thành ủy Vinh: “Để chỉ đạo các đơn vị đại hội điểm thành công thì mình phải xác định được các đơn vị được chọn có mang tính đặc thù cho các loại hình hay không, thứ 2 là trong quá trình tổ chức, chỉ đạo ĐH phải làm thế nào để đơn vị ĐH điểm thực sự công tác chuẩn bị phải tốt, TP cũng thành lập 1 tổ chức, xây dựng các kế hoạch, chuẩn bị các nội dung thật sự cụ thể và chuẩn bị nội dung văn kiện thật sự chi tiết, công tác nhân sự phải đảm bảo đúng quy trình và đổi mới”

Mặc dù khối lượng công việc rất lớn, cần được hoàn thành trong thời gian gấp rút, nhưng với tinh thần chủ động, khẩn trương, Đảng bộ các phường, xã đã tập trung toàn bộ nhân lực để chuẩn bị cho đại hội. Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, kỹ lưỡng theo đúng tinh thần chỉ thị 35 của Bộ chính trị, đại hội điểm đảng bộ cơ sở của Thành phố Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 tin rằng sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó giúp các Đảng bộ rút được nhiều bài học kinh nghiệm, góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ TP nhiệm kì 2020-2025 vào tháng 7 tới.

Ngân Hà/VRTV