Hàng trăm nghìn phụ huynh Nghệ An góp ý kiến về việc đi học của học sinh
3/17/2020 9:29:15 AM
Việc khảo sát ý kiến phụ huynh được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phát động trong một thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm nghìn ý kiến của phụ huynh trong toàn tỉnh.

Theo đó, kết thúc đợt khảo sát lấy ý kiến thông qua hình thức trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận được 352.384 ý kiến của phụ huynh/686.133 phụ huynh. Tỷ lệ tham gia lấy ý kiến là 56%. Trong đó, bậc THCS tỷ lệ phụ huynh tham gia lấy ý kiến là 25%, bậc tiểu học là 44,5% và bậc mầm non là 30,5%.

Số lượng phụ huynh các địa phương tham gia khảo sát. Ảnh: MH

Kết thúc đợt khảo sát, thành phố Vinh có số lượng phụ huynh tham gia nhiều nhất với 54.888 ý kiến. Kế đó là các huyện Đô Lương, Diễn Châu, Anh Sơn, Nghĩa Đàn, Yên Thành. Ở các huyện miền núi, dù điều kiện phụ huynh còn gặp nhiều khó khăn nhưng cũng đã có hàng nghìn phụ huynh tham gia.

Qua phân tích các số liệu trong hai ngày đầu tiên, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Mặc dù thời gian khảo sát ngắn trong hơn một ngày (từ ngày 13/3 đến 15h ngày 15/3), việc có hơn 55% phụ huynh tham gia khảo sát là một số liệu tích cực và cho thấy phụ huynh rất quan tâm đến việc học và sự an toàn của học sinh trong thời gian phải nghỉ học vì dịch Covid - 19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục kéo dài thời gian khảo sát lấy ý kiến. Ảnh: MH

Qua phân tích 22 câu hỏi ở 5 nhóm vấn đề chúng tôi thấy khá đúng với việc triển khai phòng chống dịch ở các nhà trường hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đang còn những vấn đề khó khăn như trong thời gian ở nhà, tỷ lệ học sinh tham gia các sinh hoạt tập trung tại địa phương còn khá nhiều. Bên cạnh đó, học sinh học tập bằng hình thức online trực tuyến tại nhiều vùng miền, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi còn khó khăn.

Học sinh Trường Tiểu học Thạch Ngàn (Con Cuông). Ảnh: MH

Đến thời điểm này, Nghệ An là một trong ba địa phương đầu tiên của cả nước tiến hành khảo sát (sau Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi) nhưng kết quả khảo sát đưa lại rất thiết thực. Đây cũng là kênh phản biện xã hội rất tốt để tăng cường sự quản lý học sinh giữa gia đình nhà trường và toàn xã hội.

Hiện, để tiếp tục nhận được các ý kiến của phụ huynh học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở giáo dục tiếp tục xin ý kiến của phụ huynh và gửi về trong những ngày tiếp theo. Hạn cuối ngày 22/3.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh