3/18/2020 7:06:36 AM
Hoãn giải vì Covid-19, ông Park rủng rỉnh thời gian tuyển quân; Đồng loạt dời Euro và Copa America; Hôm nay 18/3, hạn chót đăng ký ngoại binh; Không có cầu thủ Việt Nam trong tốp 10 "shopping" Đông Nam Á là những tin tức Thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

UEFA ấn định thời gian đá chung kết Champions League và Europa League

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, trận chung kết Europa League sẽ được tổ chức ngày 24/6 tại Gdansk, Ba Lan.

UEFA quyết định hai trận chung kết Champions League và Europa League mùa này sẽ diễn ra vào tháng 6. Ảnh minh họa
Đây là quyết định được UEFA đưa ra sau cuộc họp ngày hôm qua (17/3), nhằm điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá châu Âu trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Cuộc họp trực tuyến giữa UEFA và đại diện 55 liên đoàn thành viên cũng đi đến quyết định hoãn VCK EURO 2020 sang năm 2021. Theo đó, thời gian diễn ra giải đấu là 11/6 đến 11/7 năm sau.
Copa America 2020 hoãn đến mùa hè 2021
LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa thông qua quyết định hoãn Copa America 2020 đến tháng 6/2021 vì đại dịch Covid-19.
Cùng với việc UEFA hoãn EURO 2020, CONMEBOL cũng quyết định lùi thời hạn tổ chức Copa America 2020 sang mùa hè năm sau.
Copa America 2020 hoãn đến mùa hè 2021.
Trước đó, vì diễn biến phức tạp của Covid-19, CONMEBOL sớm ra quyết định hoãn Copa America 2020, thay đổi lịch vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, và dừng Copa Libertadores.
Copa America 2020 dự kiến được tổ chức từ 12/6, trên hai quốc gia Argentina và Colombia.
Với quyết định mới, Copa America khai mạc vào ngày 11/6/2021, và trận chung kết diễn ra 11/7/2021.
Hôm nay 18/3, hạn chót đăng ký ngoại binh
Nếu BTC không quyết định lại lùi thời hạn vì giải tạm hoãn và không có sự bổ sung, thay thế nào từ các CLB trước 17  giờ hôm nay thì Alex Lima của TP.HCM là bản hợp đồng ngoại binh cuối cùng của giai đoạn 1 V.League 2020.
Hà Nội rất mát tay trong việc chọn ngoại binh. Ảnh minh họa
Tân binh 31 tuổi người Brasil từng có 8 năm chơi bóng ở giải nhà nghề Mỹ này cũng là cầu thủ ngoại đắt giá nhất trên sân cỏ Việt hiện tại, được định giá 700 ngàn euro. Với chiếc chân trái rất khéo, Lima có thể chơi tiền vệ trái lẫn tiền vệ trung tâm, 2 vị trí vốn là điểm yếu của TP.HCM. Có lẽ do mới đến, chưa có thể trạng tốt nhất nên bản hợp đồng muộn màng cuối cùng của HLV Chung Hae-soung chưa thể ra mắt ở trận thắng Thanh Hóa tại vòng 2.
Hoãn giải vì Covid-19, ông Park rủng rỉnh thời gian tuyển quân
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, FIFA đã quyết định dời các trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á từ tháng 3, tháng 6/2020 dự kiến đến tháng 10, tháng 11/2020. Đội tuyển Việt Nam vì thế hủy luôn trận giao hữu với Kyrgyzstan tính đá trên sân Bình Dương ngày 26/3 để chuẩn bị cho trận làm khách Malaysia 5 ngày sau đó.
Mùa dịch, nhiều giải hoãn lại là thời gian vàng cho thầy trò ông Park chuẩn bị. Ảnh: Ngọc Dung
Khi bóng các giải quốc gia lăn trở lại, dự kiến ông Park và các cộng sự dự khán khoảng 8 vòng đấu cho đến cuối tháng 5 sẽ tập trung đội tuyển quốc gia. Dù không đá giải chính thức nhưng việc hội quân chơi giao hữu trong những ngày FIFA sẽ giúp ông Park “tẩy thẻ” càng sớm càng tốt do từng bị AFC truất quyền chỉ đạo trong 4 trận giao hữu.
Hơn nữa, đội tuyển Việt Nam rất cần khởi động sớm cho thầy Park kiểm tra kỹ hơn nội tình cầu thủ cũ và chọn lựa thêm người mới. Đến tháng 9, thầy trò ông Park lại gặp nhau sau những tích lũy đầy đủ hơn trong các vòng đấu ở giải vô địch quốc gia và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho hai chiến dịch lớn.
Không có cầu thủ Việt Nam trong tốp 10 "shopping" Đông Nam Á
Theo định giá mới nhất của Transfermarkt, cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á là thủ môn Neil Etheridge của Philippines, đang chơi cho Cardiff City ở Championship (Anh) với giá trị 3 triệu euro (hơn 78 tỷ đồng). Đây là số tiền mà ngay một “đại gia” ở V.League có thể “sinh sống” trong 1 năm.
Đứng thứ hai là ngôi sao Thái Lan Chanathip đang chơi ở J.League 1, 2, 4 triệu euro (hơn 63 tỷ đồng).
Cầu thủ đắt giá nhất Đông Nam Á là thủ môn Neil Etheridge của Philippines.
Ngoài “Messi Thái” trong tốp 10 cầu thủ Đông Nam Á giá trị nhất còn có tới 4 tuyển thủ xứ Chùa Vàng: hậu vệ Bunmathan (1 triệu euro, đứng thứ 3), tiền đạo Dangda (900 ngàn euro, thứ 4), tiền vệ Thitipan (600 ngàn euro, thứ 5) và thủ môn Kawin (500 ngàn euro, thứ 7). Ngoài Etheridge, Philippines còn có 2 cầu thủ, Malaysia 1 và Indonesia 1.
Trong khi đó, với việc mất suất bắt chính ở CLB Muangthong United, thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm đã giảm giá mạnh, từ 300 ngàn euro chỉ còn 200 ngàn euro, ngang bằng với Công Phượng và Xuân Trường. Việc các cầu thủ Việt Nam thất bại khi ra nước ngoài thi đấu là nguyên nhân khiến giá trị khiêm tốn trên thị trường chuyển nhượng quốc tế.

Tổng hợp từ Zing.vn/tienphong.vn/vov.vn