Lãnh đạo Tỉnh làm việc về các cơ chế chính sách đặc thù để tăng nguồn lực cho phát triển TP Vinh
3/20/2020 8:58:21 PM

Sáng ngày 20/3/2020, Thành ủy, HĐND, UBND TP Vinh đã có buổi làm việc với lãnh đạo HĐND, UBND Tỉnh, các ban ngành cấp Tỉnh về cơ chế chính sách đặc thù để tăng nguồn lực cho thành phố. Tham dự có đ/c Hoàng Viết Đường UV BCH Đảng bộ –phó chủ tịch HĐND Tỉnh, đ/c Lê Ngọc Hoa – UV ban chấp hành Đảng bộ- Phó chủ tịch UBND Tỉnh. Về phía thành phố có đ/c Phan Đức Đồng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh, đ/c Trần Ngọc Tú- chủ tịch UBND TP Vinh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ chính quyền nhân dân TP, kinh tế xã hội của thành phố Vinh giữ vững ổn định và phát triển. Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 8,62%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người năm 2020 đạt 104,95% triệu đồng. Văn hóa giáo dục, quốc phòng an ninh có nhiều tiến bộ. Đô thị Vinh ngày càng khang trang hiện đại.

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu tại hội nghị

Một góc Hào thành cổ Vinh

Tuy nhiên, để thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng thành phố Vinh trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, thành phố Vinh cần có các cơ chế chính sách đặc thù, tạo điều kiện phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế và tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển. Trong đó, bổ sung tiêu chí đặc thù phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 -2025 cho thành phố để hỗ trợ thực hiện thành công về phát triển thành phố Vinh theo tinh thần Nghị quyết 26-NQ/TW đảm bảo mức phân bổ 200 tỷ đồng/năm. Bổ sung kinh phí sự nghiệp thị chính cho ngân sách thành phố để thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chống ngập úng, chỉnh trang đô thị. Cho phép thành phố một số cơ chế đặc thù về tiền sử dụng đất.

Lãnh đạo HĐND, UBND Tỉnh cũng đã ghi nhận những kiến nghị đề xuất của thành phố và căn cứ nhu cầu phát triển của thành phố để xem xét điều chỉnh hợp lý, nhằm tạo điều kiện phát huy tốt nhất về nguồn lực để đầu tư phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

Hoàng Loan/VRTV