Ban thường vụ Thành ủy Vinh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2020
3/24/2020 3:51:14 PM

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đức đồng ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Vinh, ban thường vụ Thành ủy Vinh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình kinh tế xã hội quý 1 năm 2020; kết quả 8 năm thực hiện đề án nâng cao chất lượng hoạt động khối dân vận phường xã giai đoạn 2012-2020.

Toàn cảnh hội nghị

3 tháng đầu năm, thành phố đã tập trung quyết liệt các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Giá trị gia tăng ước đạt 5110 tỷ đồng bằng 23,5% kế hoạch tăng 5,37% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước đạt 688,9 tỷ đồng bằng 33,2% kế hoạch tỉnh giao. Thành phố tích cực phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, sở xây dựng để thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu 25 Phường xã. Tổ chức triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm như dự án xây dựng đường nối vinh-cửa Lò, đường 72 m, khu công nghiệp và đô thị Vsip... VHXH có nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức thành công các hoạt động tuyên truyền chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Vui Xuân Đón Tết Canh Tý 2020.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: đ/c chủ trì Phan Đức Đồng – bí thư Thành ủy nhấn mạnh: các cấp ngành cần tập trung ứng phó dịch bệnh covid 19 trong tình hình mới; hoàn thành đại hội Đảng bộ cơ sở, tiến tới đại hội Đảng bộ TP khóa 24. Tập trung giải pháp thu ngân sách; xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn, ưu tiên các công trình trọng điểm, có tính cấp thiết, đảm đảm bảo nhu cầu dân sinh. Siết chặt kỷ cương ngân sách các cấp. Quan tâm đến vấn đề dạy và học trong giai đoạn dịch bệnh.

Đối với đề án nâng cao chất lượng hoạt động khối dân vận phường xã giai đoạn 2012-2020, BTV Thành ủy thống nhất với kết quả báo cáo đã nêu. Sau khi kết thúc đề án sẽ xây dựng 1 đề án mới. trong đó Thành phố tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác dân vận phường, xã, quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác dân vận.

Ngân Hà/VRTV