TP Vinh tiếp nhận cách ly 261 người trở về từ Lào, Thái Lan
3/26/2020 11:07:03 AM

Trong ngày 25/3/2020, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vinh đã tổ chức tiếp nhận cách ly 261 công dân Việt Nam trở về từ Lào và Thái Lan để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định.

Upload

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Vinh làm thủ tục và hỗ trợ tiếp nhận cách ly người từ vùng dịch trở về

Trong số 261 người được tập trung cách ly tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, có 96 người được tiếp nhận vào khu cách ly vào buổi sáng và 165 người trở về Việt Nam vào buổi chiều qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Các công dân được cách ly là người Việt Nam sinh sống tại một số tỉnh trong nước hiện đang học tập, lao động tại Thái Lan và Lào. Tất cả hiện có sức khỏe ổn định. Nhờ có sự chuẩn bị tích cực, đầy đủ cơ sở vật chất và chu đáo về các phương án, công tác đón tiếp các công dân đã được TP Vinh thực hiện bài bản, khoa học, đem lại sự yên tâm cho các công dân thực hiện tốt công tác cách ly, theo dõi sức khỏe trước khi trở lại học tập, làm việc. Các công dân trong thời gian cách ly được lực lượng y tế thành phố và quân y theo dõi thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Ngoài các tiêu chuẩn về ăn, ở, công dân còn được tiếp cận với các thông tin về dịch Covid-19.

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho công tác tiếp nhận người và tổ chức cách ly tập trung, đoàn lãnh đạo TP Vinh do đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV tỉnh, Bí Thư Thành ủy Vinh dẫn đầu đã đi kiểm tra cơ sở vật chất cũng như công tác chuẩn bị đón tiếp công dân Việt Nam trở về cách ly tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần, chú trọng công tác tuyên truyền để người bị cách ly hoàn toàn yên tâm ăn ở, sinh hoạt trong vòng 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Võ Huyền/VRTV