Nâng cấp đường Trương Văn Lĩnh xã Nghi Phú
3/26/2020 2:52:49 PM

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại, hiện nay thành phố Vinh đang triển khai nâng cấp đường Trương Văn Lĩnh trên địa bàn xã Nghi Phú.

Thi công đường Trương Văn Lĩnh

Tuyến đường Trương Văn Lĩnh chạy qua địa bàn xã Nghi Phú lâu nay đã bị xuống cấp, mặt đường hư hỏng nặng và 2 bên đường không có mương tiêu thoát nước. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông, UBND TP Vinh đã triển khai nâng cấp tuyến đường đoạn từ ngã 4 Hoàng Phan Thái đến quốc lộ 46 có tổng chiều dài gần 2,5km. Mặt đường thiết kế rộng 10,5m, mặt bê tông nhựa chặt C19 dày 7cm, vỉa hè mỗi bên rộng 2,5m được lát gạch Terrazzo, bó vỉa bằng bê tông xi măng M200 đúc sẵn. Hệ thống mương thoát nước bằng bê tông cốt thép và một số hạng mục công trình khác. Tổng kinh phí đầu tư gần 46 tỷ đồng. Hiện công trình đang triển khai thi công tuy nhiên còn một số vướng mắc về hệ thống cây bóng mát của người dân tự trồng 2 bên đường, vì vậy chính quyền xã Nghi Phú cần tích cực vận động để người dân tạo thuận lợi cho đơn vị thi công sớm hoàn thành tiến độ.

Hồng Quang/VRTV