Có lệnh cấm, nhiều cơ sở kinh doanh tại TP. Vinh vẫn mở cửa đón khách trong đêm 27/3
3/28/2020 9:41:44 AM

Có lệnh cấm, nhiều cơ sở kinh doanh tại TP. Vinh vẫn mở cửa đón khách trong đêm 27/3

Các quán trò chơi điện tử tại đường Võ Thị Sáu, TP.Vinh vẫn mở cửa trong chiều 27/3 dù đã có lệnh cấm. Ảnh: P.V
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An đã có nhiều chỉ đạo khuyến cáo người dân không được tập trung đông người, đeo khẩu trang tại các điểm công cộng...
Ngày 26/3, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 bắt đầu từ ngày 27/3. Tuy nhiên, theo ghi nhận của P.V, trong ngày 27/3, các quán hàng, các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.Vinh vẫn mở cửa hoạt động cả ngày lẫn đêm.
Tại tuyến đường Võ Thị Sáu, gần khu vực Trường Đại học Vinh, trong chiều 27/3, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet công cộng vẫn hoạt động.
Công văn chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hóa,, thể thao, kinh doanh dịch vụ văn hóa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND tỉnh.

Điều đáng nói, mặc dù tập trung rất đông người nhưng người chơi tại các quán net này đều không đeo khẩu trang theo đúng quy định, các bàn phím, con chuột máy tính phục vụ chơi game cũng không được chủ quán lau chùi, sát khuẩn dù có rất nhiều lượt người ra vào mỗi ngày, điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong ngày 27/3, các quán cà phê, ăn vặt đa số vẫn hoạt động bình thường, thu hút nhiều người tham gia, tập trung tại các tuyến Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Quang Trung, Hà Huy Tập... Điều đáng ngại là nhiều người vẫn tập trung với khoảng cách gần khi ăn uống, không có sự cảnh giác với dịch bệnh Covid-19.
Quán cà phê tại ngã 3 đường Nguyễn Tài giao với đường Nguyễn Văn Cừ tập trung đông người trong ngày 27/3. Ảnh: P.V

Khi được hỏi về việc tỉnh Nghệ An đã cấm tụ tập đông người, tạm ngừng các hoạt động kinh doanh thì một số chủ quán cà phê cho biết họ sẽ "cố" bán hết  hàng (?!), sau đó sẽ đóng cửa theo chỉ đạo.

Ngày là vậy, buổi tối thì sao? Theo ghi nhận của PV vào tối 27/3, nhiều điểm ăn uống, quán bia, karaoke trên địa bàn TP.Vinh vẫn hoạt động rầm rộ, đây cũng là những điểm kinh doanh  "phớt lờ" lệnh cấm nhiều nhất.
Quán bia tại đường Lê Hồng Phong vẫn mở cửa, thu hút hàng chục lượt khách trong tối 27/3. Ảnh: P.V

Dãy hàng quán tại đường Đào Tấn, TP.Vinh mở cửa trong tối 27/3. Ảnh: P.V

Tại các tuyến đường Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ, Quang Trung... các quán karaoke vẫn mở cửa và mời chào khách nhưng theo quan sát của P.V, lượng khách tập trung tại các quán karaoke không nhiều.

Quán karaoke tại đường Minh Khai vẫn mở cửa đón khách trong tối 27/3 dù đã có lệnh ngừng hoạt động. Ảnh: P.V

Điều đáng nói, trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 22 giờ tối 27/3, không có lực lượng chức năng của các phường, xã trên địa bàn TP.Vinh ra quân nhắc nhở, xử lý về vấn đề này.

Qua trao đổi, đại diện lãnh đạo UBND TP.Vinh cho biết: Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn, UBND TP.Vinh đã có văn bản chỉ đạo các phường xã nghiêm túc thực hiện vấn đề này. Theo đó, các phường xã bên cạnh công tác tuyên truyền cần thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình kinh doanh trái phép, tụ tập đông người theo đúng quy định.

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh