TP Vinh - Tập trung triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19 theo tinh thần chỉ thị 15 của TTCP
3/30/2020 3:56:15 PM

Thực hiện chỉ thị số 15của TTCP về yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, các văn bản chỉ đạo của tỉnh Nghệ an, thành phố Vinh yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết ngày 15.4, theo đó,  trong các ngày: 28.29 và 30-3, các phường xã trên địa bàn TP Vinh đồng loạt tổ chức cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ký cam kết, đồng thời tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm. Tiếp tục thống kê rà soát các loại hình kinh doanh dịch vụ để giám sát. Tổng hợp về hoạt động ký cam kết và giám sát, xử phạt vi phạm tại các phường xã:

- Xã Hưng Chính đã triển khai treo mắc 5 băng rôn, phát hơn 2000 tờ rơi cho các hộ gia đình, hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở lên 3 lần/ngày. Tổ chức ký cam kết cho 45 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc, gội đầu trên địa bàn. Sau khi ký cam kết không mở cửa kinh doanh đến ngày 15/4 và đã xử lý 2 hộ kinh doanh không chấp hành sau khi đã ký cam két..

- Phường Đông Vĩnh đã thành lập 3 tổ công tác tổ chức ký 85 bản cam kết tạm dừng kinh doanh trên địa bàn, 200 bản cam kết bắt buộc đeo khẩu trang đối với người bán ở chợ.

- Tại phường Hồng Sơn  tổ chức ký cam kết cho 37 hộ dân kinh doanh buôn bán. Ban chỉ đạo phường thường trực 24/24h tại phường và trạm. Hiện có 2 người đang được cách ly tại trạm y tế phường.

- Tại phường Vinh Tân đã thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động đông người tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng. Ký cam kết thực hiện đối với 80 hộ kinh doanh dịch vụ. Đồng loạt ra quân tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời xây dựng điểm khai báo y tế tại trạm y tế phường, cắt cử người trực 24/24h.    

  - Ngay từ đêm 28-3, Đảng ủy, chính quyền xã  Hưng Lộc đi nhắc nhở các cơ ở kinh doanh, sáng 29-4 tổ chức ký cam kết cho 40 hộ không kinh doanh từ nay đến hết ngày  15-4, phường Trung Đô thành lập đoàn công tác nhắc nhở và tổ chức cho 50 cơ sở kinh doanh ký cam kết theo chỉ thị 15 của TTCP.

-Phường Bến Thủy phân công thành viên ban chỉ đạo phối hợp cùng cảnh sát khu vực , ban cán sự các khối tiến hành cho ….hộ kinh doanh ký cam kết ngừng kinh doanh đến hết ngày 15-4.  

- Qua đánh giá của bân chỉ đạo thành phố về tình hình thực hiện chỉ thị 15 của TTCP  về tạm ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 15-4, cơ bản các chủ kinh doanh chấp hành ngừng kinh doanh hoặc chuyển sang hình thức ship hàng cho khách gọi qua điện thoại. Không có các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người, tuy nhiên về quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi đông người vẫn lác đác số ít không đeo khẩu trang nơi công cộng. Công tác cách ly đến thời điểm này đâng được thực hiện đúng quy trình và không có trường hợp nào trốn cách ly. 

Thực hiện: Nhóm PV - VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh