Phường Cửa Nam thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ
4/1/2020 3:27:13 PM

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, phường Cửa Nam đã tổ chức ký cam kết tới tất cả các hàng quán trên địa bàn không cùng chung sức với chính quyền phòng chống dịch COVID-19.

Phường đã thực hiện ký cam kết với trên 100 cửa hàng kinh doanh ăn uống, nước giải khát, cắt tóc, gội đầu, karaoke, quần áo thời trang tạm thời đóng cửa, ngừng kinh doanh cho đến hết ngày 15/4 nhằm phòng, chống dịch  Covid-19 và sẽ xử phạt nếu các hộ kinh doanh không thực hiện đúng quy định. Ngoài tuyên truyền, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết, hàng ngày các tổ công tác của phường đều đi kiểm tra để nhắc nhở các hộ dân. Cùng với hoạt động trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường cũng chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục đẩy mạnh rà soát các đối tượng người nước ngoài, người dân trên địa bàn đi từ vùng có dịch, đi khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch Covid 19 như hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường.

Võ Huyền/VRTV