TP Vinh đảm bảo an toàn tuyệt đối các khu cách ly Covid 19
4/1/2020 3:43:07 PM

Theo kế hoạch của UBND Thành phố Vinh về việc tiếp nhận, tổ chức cách ly y tế đối với các công dân Việt nam từ Lào và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid 19 trở về. Những ngày qua cùng với cả hệ thống chính trị, BCHQS và ngành y tế Thành phố Vinh đã trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly đảm bảo an toàn tuyệt đối với quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát.

Đến thời điểm này Thành phố Vinh đã và đang triển khai 2 khu cách ly tập trung tại trường cao đẳng sư phạm Nghệ an và trường Cao đẳng du lịch thương mại cơ sở 2. Hiện nay Thành phố đã đón 365 công dân trở về từ Lào và các quốc gia, vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid 19 và thực hiện cách ly tại trường cao đẳng sư phạm Nghệ an. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, Thành phố Vinh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công dân được cách ly và cố gắng không để dịch bệnh bùng phát.

Cùng với đó, Lực lượng BCHQS Thành phố là đơn vị tiên phong, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly. Đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng và công tác hậu cần. Hàng chục cán bộ, chiến sỹ được điều về nhận nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và bố trí thành các bộ phận khác nhau với nhiệm vụ canh gác, bảo vệ an ninh trong, ngoài khu vực cách ly, quản lý, tiếp nhận công dân ra vào, nấu ăn, hậu cần phục vụ.

Hiện nay tại các khu cách ly, điều kiện vật chất cũng như tinh thần đối với các công dân được đảm bảo, Từ chế độ dinh dưỡng đến hoạt động vui chơi thể dục thể thao trong khuôn viên và thực hiện đúng quy định. Trong thời gian tới TPv tiếp tục đón trên 300 công dân từ Lào, campuchia trở về cách ly tại trường cao đẳng du lịch thương mại cơ sở 2. BCHQS Thành phố đã phối hợp với công an, đoàn thanh niên, phụ nữ đảm bảo cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm. Đến thời điểm này mọi thứ đã sẵn sàng để đón các công dân trở về yên tâm cách ly theo quy định.

Đã qua một tuần kể từ ngày TPV tiếp nhận công dân vào khu cách ly tập trung phòng chống Covid 19 thuộc trường Cao đẳng sư phạm Nghệ an, tình hình vẫn đang được đảm bảo an toàn tuyệt đối, 100% người cách ly đều có kết quả âm tính với Virus Sars –CoV-2.

Hải Yến/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh