Nông dân thành phố tập trung tái đàn lợn an toàn hiệu quả
4/3/2020 3:33:07 PM

Trong năm 2019, dịch tả lợn châu Phi đã làm hơn 4260 con lợn của thành phố Vinh bị tiêu hủy. Theo chủ trương của thành phố bà con nông dân thành phố Vinh đang tập trung đẩy mạnh tái đàn lợn, góp phần đảm bảo nguồn cung cũng như bình ổn giá thịt lợn trên thị trường.

Tuy nhiên để tái đàn lợn bà con nông dân ở thành phố Vinh còn gặp nhiều khó khăn như, giá lợn giống và thức ăn chăn nuôi cao. Chủ yếu bà con chăn nuôi nhỏ lẻ, một số hộ còn chăn nuôi gia trại kết hợp với trâu, bò, và gia cầm nên nguy cơ tái dịch bệnh rất cao. Vì vậy, để đảm bảo tái đàn lợn an toàn, hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh dịch tả lợn châu Phi bà con nông dân cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của ngành chăn nuôi. Trong đó, vệ sinh chuồng trại, phun tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi thường xuyên. Bà con nên áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Các tổ chức hội đoàn thể cần tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, cho vay vốn để nông dân đủ điều kiện tái đàn, tăng đàn.

Hoàng Loan/VRTV