TP Vinh triển khai quyết liệt giải pháp phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm
4/3/2020 3:37:48 PM

Dịp này, UBND thành phố Vinh triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm trên địa bàn.

Mặc dầu thành phố Vinh vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh tuy nhiên nguy cơ mầm bệnh phát sinh trên đàn gia súc gia cầm là rất lớn. Vì vậy, thành phố Vinh chỉ đạo các phường xã triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp phòng chống bệnh gia súc gia cầm trên địa bàn. Thực hiện tiêm phòng các loại vacxin đầy đủ, tuyên truyền người dân chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Tăng đàn để bổ sung số lượng đàn lợn thiếu hụt. Phun tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi đảm bảo môi trường nuôi sạch sẽ để phòng bệnh. Ngoài ra tăng cường kiểm soát việc giết mổ và vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào thành phố.

Hoàng Loan/VRTV