TP Vinh: Nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng chống covid-19
4/5/2020 8:07:14 PM

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP Vinh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc huy động nội lực từ nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch. Những ngày qua, nhiều nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn TP Vinh đã nhiệt tình tham gia đóng góp vật chất, tiền của cho hoạt động ngăn chặn dịch.

Upload

Lãnh đạo TP hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ chương trình "Chung tay phòng, chống dịch Covid-19" do MTTQ Tp  Phát động

 

Tiếng loa phóng thanh vào mỗi buổi chiều được phát rộng rãi trong toàn các khối dân cư ở phường Cửa Nam, TP Vinh đã như quen thuộc trong những ngày này đối với người dân nơi đây. Hưởng ứng lời kêu gọi của phường và thành phố, toàn thể nhân dân tại 12 khối dân cư phường Cửa Nam đã cùng chung sức đồng lòng đóng góp quỹ phòng chống dịch covid-19. Sau 2 ngày phát động, bước đầu phường đã huy động được 80 triệu đồng hỗ trợ cho các khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Nhằm góp phần cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19, trên địa bàn TP Vinh có rất nhiều những tấm lòng hảo tâm tình nguyện hỗ trợ tiền mặt và của cải vật chất để đóng góp quỹ phòng chống dịch. Những ngày đầu khẩu trang được khuyến cáo sử dụng để phòng bệnh trở nên khan hiếm, trong lúc không ít nhà thuốc, cửa hàng nâng giá, thì nhiều cá nhân, tổ chức đã phát miễn phí cho người dân. Cảm động hơn, có cả những em nhỏ dành số tiền mừng tuổi ít ỏi để góp vào. Và có những cụ già trên 80 tuổi bớt từng bữa ăn sáng để dành được 10 triệu đồng góp vào quỹ phòng chống dịch.

Upload

MTTQ TP tiếp nhận sự ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 của các tổ chức đơn vị 

Để huy động sức dân tham gia vào cuộc chiến chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ TP Vinh đã phát động đến toàn thể các phường, xã và các khối dân cư cùng cộng đồng đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Sau một thời gian ngắn đã huy động được trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật. Số tiền này được phân bổ về các khu cách ly để tăng cường thêm công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh.

Sự lan tỏa của những hành động đẹp, những nghĩa cử vì mọi người chắc chắn sẽ còn nối dài trong những ngày tới. Đó cũng là cách để cùng nhau vượt qua những khó khăn của dịch bệnh một cách dễ dàng nhất.

Võ Huyền/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh