TP Vinh - Các phường xã lập biên bản cơ sở kinh doanh vi phạm chỉ thị 16 của TTCP
4/7/2020 9:37:54 AM

Theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, từ ngày 1 tháng 4 bắt đầu thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh covid19. Các quầy hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu được yêu cầu đóng cửa. Để thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của TTCP, những ngày qua, BCĐ phòng chống dịch bệnh covid19 các phường xã đã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản các trường hợp, các cơ sở kinh doanh không chấp hành lệnh giãn cách xã hội.

Upload

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 kiểm tra tại một số cửa hàng kinh doanh vẫn mở cửa trong thời gian thực hiện cách ly xã hội

Tại phường Hồng Sơn, trong 3 ngày đã xử phạt 3 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang. Mức xử phạt 200 nghìn đồng/người. Lập biên bản giao trách nhiệm đối với 10 quầy hàng kinh doanh trên đường Trần Phú. Nếu tiếp tục vi phạm mở cửa hàng khi có lệnh cấm sẽ xử phạt hành chính.

Đối với phường Quang Trung, BCĐ phòng chống dịch bệnh covid của phường cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, ra quyết định vi phạm đối với 3 trường hợp kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, bất chấp lệnh cấm của chính phủ vẫn mở cửa bán hàng.

Còn tại phường Vinh Tân, lực lượng chức năng đã ra quyết định 5 trường hợp cách ly tại gia đình, ký cam kết không ra khỏi nhà do có người trong gia đình trở về từ bệnh viện Bạch Mai. Lập biên bản vi phạm hành chính 1 trường hợp đi chăm bệnh từ bệnh viên Bạch Mai trở về không chịu cách ly.

Ngân Hà/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh