TP Vinh chủ dộng phòng bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa Xuân
4/7/2020 9:40:38 AM

Hiện nay lúa vụ Xuân trên địa bàn thành phố Vinh đang ở thời kỳ làm đòng chuẩn bị trổ bông, thời điểm này bệnh đạo ôn cổ bông đang phát sinh gây hại.

Thời tiết có mưa phùn kết hợp độ ẩm không khí cao là điều kiện cho bệnh đạo ôn cổ bông gây hại trên lúa Xuân. Trong đó, những diện tích đã bị nhiễm bệnh đạo ôn lá trong thời gian qua có nguy cơ bệnh đạo ôn cổ bông gây hại nhiều hơn. Để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do bệnh đạo ôn cổ bông gây ra, bà con nông dân cần tuân thủ khuyến cáo của trạm trồng trọt và BVTV thành phố. Khi có dấu hiệu của bệnh đạo ôn cổ bông bà con nên chủ động phun phòng sớm bằng các loại thuốc đặc hiệu theo hướng dẫn, tránh để lây lan trên diện rộng. Khi phun thuốc cần chú ý đảm bảo đủ lượng nước tối thiểu 24 lít/sào và phun vào chiều tối hoặc sáng sớm để tránh phun thuốc vào thời gian lúa đang phơi mao.

Hoàng Loan/VRTV