Nâng cấp độ kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
4/8/2020 3:35:37 PM

Dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, đã có sự lây nhiễm từ cộng đồng vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và ngược lại. Trước tình hình trên, ngày 7/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia đã ra công điện khẩn yêu cầu tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Qua ngày đầu thực hiện công điện khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quốc gia, các bệnh viện trên địa bàn TP Vinh như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố, Bệnh viện quốc tế Vinh đã tăng cường nhân lực làm nhiệm vụ đón tiếp, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân tại khu vực cổng  bệnh viện, bảo đảm tất cả người vào bệnh viện phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt ngay từ nơi tiếp nhận. Thay vì chỉ yêu cầu kê khai y tế đối với người bệnh điều trị nội trú, người đi chăm nuôi và những người có yếu tố dịch tễ như trước thì nay, các bệnh viện đã yêu cầu tất cả những người đến bệnh viện phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Trong ngày đầu thực hiện công điện khẩn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia, các bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả những người vào bệnh viện.

Bên cạnh đó, các bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp mới nhằm tăng cường kiểm soát, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân. Đồng thời, rà soát, bố trí, sắp xếp hợp lý nhân lực bảo đảm cho công tác khám, chữa bệnh trong giai đoạn chống dịch hiện nay.

Võ Huyền/VRTV

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh