TP Vinh: Đảm bảo nguồn cung thực phẩm trong thời điểm dịch Covid-19
4/11/2020 8:15:02 AM

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đầu mùa dịch có thời điểm thị trường mất ổn định, người dân tích trừ hàng hóa dẫn đến tình trạng sốt và khan hiếm ảo. Kịp thời chỉ đạo ổn định thị trường hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, Thủ tướng CP, bộ công thương đã chỉ đạo các ngành, doanh nghiệp, địa phương, đơn vị, các cơ sở kinh doanh đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng và ổn định về giá hàng hóa nhất là các mặt hàng thiết .

Upload

Người dân xã Hưng Đông chăm sóc rau

Thời gian gần dây, trung bình mỗi ngày, các hộ sản xuất rau an toàn xã Hưng Đông, TP Vinh cung cấp hàng tấn rau sạch cho các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn thành phố. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân vẫn luân phiên thay nhau ra đồng để chăm sóc rau nhằm đảm bảo đủ nguồn cung phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố. Hiện, toàn xã Hưng Đông có 46,5ha sản xuất rau an toàn với sản lượng đạt trên 80 tấn/ha.

Upload

Tại các hệ thống Siêu thị liên kết với các đơn vị sản xuất để cung cấp đầy đủ thực phẩm

Tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP Vinh, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, các cửa hàng và siêu thị cũng đang tích cực liên kết với các đơn vị sản xuất để phong phú nguồn cung nông sản và thực phẩm. Nhìn chung, các mặt hàng thực phẩm được các tiểu thương nhập về với lượng hàng cao hơn thời điểm bình thường. Tại siêu thị BigC Vinh, nguồn hàng tăng gấp 5 – 6 lần so với trước. Các mặt hàng phong phú, đa dạng và đảm bảo tiêu chí tươi, sạch, an toàn. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với chuỗi các gian hàng thực phẩm tươi sống phục vụ tại chỗ cho người dân đến mua sắm hàng ngày, siêu thị triển khai chương trình bán hàng online qua điện thoại và giao hàng tại nhà với hóa đơn từ 200.000 đồng trở lên.

Hiện nay, thành phố đang tích cực chỉ đạo các xã sản xuất nông nghiệp, làng nghề rau an toàn tăng cường các biện pháp đẩy mạnh sản xuất, tăng diện tích canh tác cũng như tổng đàn chăn nuôi. Đối với các chợ, trung tâm thương mại và siêu thị chủ động liên kết với các doanh nghiệp sản xuất nhằm tăng khả năng cung ứng các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, không để thiếu hàng, khan hiếm các loại hàng hóa thiết yếu và bán hàng phải đúng giá niêm yết.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo tất cả các cửa hàng, đại lý, siêu thị và chợ dân sinh kinh doanh mặt hàng thiết yếu mở cửa, hoạt động bình thường phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân. Do vậy, người dân hãy bình tĩnh, hạn chế tới nơi đông người nếu không có việc cần thiết, rửa tay thường xuyên, đặc biệt không nên tích trữ đồ ăn để không dẫn tới tình trạng mất kiểm soát.

Võ Huyền/VRTV