Xã Hưng Hòa phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái trên lúa
4/13/2020 3:45:20 PM

Nhằm áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân xã Hưng Hòa đã áp dụng hệ thống phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái và đã cho thấy được nhiều tiện ích.

Hiện nay lúa Xuân đang bị bệnh đạo ôn cổ bông gây hại trên đồng ruộng, bà con nông dân ở HTX Khánh Hậu xã Hưng Hòa đã thuê sử dụng máy phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái. Với giá thuê 30 nghìn đồng/ sào tòan xã đã phun được 45 ha lúa. Với thiết bị này giúp người nông dân tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản xuất, rút ngắn thời gian phun thuốc, giảm 30% lượng thuốc BVTV so với phun thông thường. Ngoài ra, áp dụng công nghệ phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái sẽ giúp cho việc phun thuốc hiệu quả hơn. Đồng thời, thay thế sức lao động và bảo vệ sức khỏe người nông dân.

Hoàng Loan/VRTV