TP Vinh tăng cường phòng, chống dịch COVID -19 trong giải quyết thủ tục hành chính
4/15/2020 8:42:35 AM

Thực hiện cách ly xã hội nhưng không gián đoạn thực hiện thủ tục hành chính cho người dân, bộ phận một cửa TP Vinh đang nỗ lực trong việc phòng, chống dịch  Covid-19, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính.

Upload

Người dân chờ bên ngoài khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa TP

Upload

Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa phải ngồi giữ khoảng cách đúng quy định

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, những ngày này, Trung tâm giao dịch một cửa TP Vinh vắng người hơn trước. Thời gian giao dịch cũng được rút ngắn tối đa để hạn chế tiếp xúc. Trung tâm chỉ duy trì một số cán bộ làm việc trong một ca trực, và giải quyết tại chỗ một số thủ tục hành chính mang tính chất cấp bách. Các thủ tục khác, đơn vị khuyến khích người dân đăng ký tại nhà qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, hạn chế đi lại, tập trung đông người.  Đồng thời, thông báo chi tiết các qui định làm việc, hướng dẫn về việc tiếp nhận các thủ tục hành chính cần thiết ngay tại cổng vào. Thường xuyên khử khuẩn khu vực làm việc, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, người lao động và người dân khi đến làm việc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang. Người dân đến giao dịch xếp hàng phía ngoài cổng đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, khi đến lượt giao dịch mới vào trung tâm để làm việc.

Võ Huyền/VRTV