TP Vinh bệnh đạo ôn cổ bông gây hại 150 ha lúa Xuân
4/15/2020 3:17:37 PM

Lúa vụ Xuân trên địa bàn thành phố Vinh đang ở thời kỳ trổ bông, tuy nhiên bệnh đạo ôn cổ bông đang gây hại trên đồng ruộng.

Bệnh đạo ôn cổ bông đã gây hại 150 ha lúa Xuân. Bệnh đạo ôn cổ bông gây hại chủ yếu trên những diện tích đã bị nhiễm bệnh đạo ôn lá. Trong khi đó, những ngày qua, thời tiết có mưa phùn kết hợp độ ẩm không khí cao là điều kiện cho bệnh đạo ôn cổ bông phát sinh gây hại lúa Xuân. Trước diễn biến phức tạp của bệnh đạo ôn cổ bông, Trạm trồng trọt và BVTV thành phố Vinh đang tập trung chỉ đạo các phường, xã, HTX nông nghiệp tuyên truyền cho bà con nông dân thực hiện các biện pháp phòng trừ. Khi có dấu hiệu của bệnh đạo ôn cổ bông bà con nên chủ động phun phòng sớm bằng các loại thuốc đặc hiệu như Beam 75WP, Kabim 30WP, Filia 525 SE. Ngoài ra, bà con cần tăng cường thăm đồng bám ruộng thường xuyên để theo dõi sợ phát triển của bệnh đạo ôn cổ bông tránh để lây lan trên diện rộng.

Hoàng Loan/VRTV