TP Vinh: Huy động nguồn lực chỉnh trang đô thị
4/17/2020 4:31:54 PM

Nhằm thực hiện chỉnh trang đô thị, hướng tới xây dựng Vinh trở thành đô thị văn minh, hiện đại, TP Vinh sẽ thực hiện chỉnh trang đô thị các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố.

Dự kiến TP sẽ cải tạo vỉa hè bằng đá xanh tự nhiên, cải tạo hệ thống cây xanh tại các tuyến phố chính như: Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Nguyễn Sỹ Sách); Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, tuyến đường từ sân bay về đảo giao thông Hải Quan. Thực trạng hiện nay các tuyến phố này đã xuống cấp, mương thoát nước không đảm bảo gây ngập úng cục bộ, hệ thống đường dây điện, viễn thông chưa được ngầm hóa gây mất mỹ đô thị, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của nhân dân. Đây là những tuyến phố tập trung các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí và hàng tiêu dùng, có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông lớn. Để thực hiện xây dựng, chỉnh trang lại các tuyến phố, thành phố dự kiến đầu tư trên 675 tỷ đồng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó huy động hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh đóng góp 30% tổng vốn đầu tư. Việc chỉnh trang sẽ triển khai xây dựng trong năm 2020 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Võ Huyền/VRTV