Khu đô thị gần 4.200 tỷ đồng tại Nghệ An tìm nhà đầu tư
5/3/2020 7:32:30 AM

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa vừa có quyết định về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới 4.185 tỷ đồng tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh theo hình thức chỉ định thầu.

Ảnh minh họa

Theo đó, phương thức lựa chọn nhà đầu tư cho dự án khu đô thị là một giai đoạn, một túi hồ sơ. Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư vào quý II/2020 theo hình thức chỉ định thầu.

Tổng mức đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới tại phường Đông Vĩnh và phường Cửa Nam, TP. Vinh là 4.185 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 131 tỷ đồng, chi phí thực hiện dự án là 4.054 tỷ đồng.

UBND tỉnh Nghệ An giao bên mời thầu là UBND TP. Vinh căn cứ chủ trương đầu tư dự án được chấp thuận, điều kiện thực tế và dự kiến tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng để quy định về thời gian thực hiện dự án.

Cụ thể, thời gian xây dựng dự án không quá 60 tháng, tổng thời gian thực hiện (hoàn thành tổng toàn bộ dự án) không quá 10 năm kể từ ngày hợp đồng dự án có hiệu lực.

Theo quy hoạch, tổng diện tích đất để xây dựng dự án khu đô thị này là 37,8 ha, trong đó diện tích đất thuộc ranh giới phường Đông Vĩnh là 30,4 ha; diện tích đất thuộc ranh giới phường Cửa Nam là 7,4 ha.

Dự án sẽ được xây dựng khu công trình hỗn hợp, khu nhà ở xã hội, khu nhà ở thấp tầng, nhà văn hóa, khu cây xanh và thể dục thể thao… Theo dự kiến, sau khi hoàn thành, dự án khu đô thị này sẽ đáp ứng nhu cầu ở cho 5.000 - 5.500 người.

Tác giả: Cẩm Lê

Nguồn tin: vietnamfinance.vn