Học sinh các trường mầm non, tiểu học TP Vinh trở lại trường sau đợt nghỉ dịch
5/4/2020 2:41:20 PM

Sáng 4 tháng 5, học sinh các trường mầm non và tiểu học ở Thành phố Vinhh đã tới trường đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng chống dịch Covid-19. Trước đó để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học đã chuẩn bị mọi điều kiện CSVC theo đúng hướng dẫn của Sở và phòng GD – ĐT thành phố quy định.

Trên 60 nghìn học sinh bậc mầm non và tiểu học ở Thành phố Vinh đã đi học trở lại. Trước đó các nhà trường đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn khuôn viên trong và ngoài trường học, chuẩn bị thêm phòng học để đảm bảo quy định học sinh ngồi học cách nhau 1m. Các yêu cầu được đưa ra cho phụ huynh học sinh đó là: học sinh phải đeo khẩu trang khi tới trường, mang nước uống và nước sát khuẩn khô. Phụ huynh kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho các con trước khi đến lớp. Các trường đều thực hiện giãn cách học sinh theo quy định : Chia các khối lớp học 2 ca/ ngày. Trong buổi học đầu tiên các trường không tổ chức chào cờ mà đón học sinh vào học, phổ biến các quy định về phòng chống dịch cho học sinh nắm và thực hiện. Các trường tiểu học thực hiện chương trình năm học theo quy định của Bộ GD- ĐT.

Ngân Hà/VRTV