TP Vinh tổ chức diễn đàn gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp định kỳ hàng tháng
5/6/2020 2:53:48 PM

Sáng ngày 6/5/2020, UBND TP Vinh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch số 68 của UBND TP Vinh về tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn TP Vinh năm 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, đại diện VCCI Nghệ An. Đồng chí Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Với chủ đề “Chính quyền thành phố đồng hành cùng các doanh nhân trong phát triển kinh tế”, UBND TP Vinh dự kiến tổ chức lễ ra mắt Diễn đàn gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trong tháng 5/2020. Sau lễ ra mắt, thành phố sẽ tổ chức thường xuyên định kỳ việc gặp gỡ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã vào ngày cuối tuần trong từng tháng. Thông qua buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nhân giúp lãnh đạo chính quyền thành phố nắm được thực tại, nhu cầu kinh doanh và những khó khăn, vướng mắc trong thành lập, hoạt động sản xuất – kinh doanh, dịch vụ của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã. Đồng thời lắng nghe các ý kiến đóng góp, hiến kế của doanh nhân đối với thành phố trong phát triển kinh tế; các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP phát biểu tại hội nghị

Qua đó, tạo động lực, khí thế, tin tưởng giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong thực hiện các nội dung, nhiệm vụ gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp trong thời gian tới. Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, trong đó tập trung thảo luận xung quanh việc tổ chức gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp, bố trí địa điểm, chỗ ngồi, hình thức tổ chức và nội dung các buổi gặp gỡ, đối thoại.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc tú – Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, giao cho các phòng chuyên môn của thành phố sớm triển khai thực hiện.

Võ Huyền/VRTV