Đại hội Đảng bộ trường cao đẳng Việt Đức Nghệ An nhiệm kỳ 2020 -2025
5/8/2020 3:37:40 PM

Sáng 8 tháng 5, Đảng bộ trường cao đẳng Việt Đức Nghệ An tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng TP.

Upload

Toàn cảnh Đại hội

Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lao động đa ngành nghề, phục vụ tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Trường đã tuyển sinh và đào tạo được 8.800 học sinh, sinh viên; Cùng đó, liên kết với Viện Đại học Mở Hà Nội và Khoa Đào tạo lái xe đã đào tạo trên 4200 sinh viên và học viên. Đặc biệt, 100% học sinh, sinh viên ra trường được các công ty, đơn vị tuyển dụng và đánh giá cao về chất lượng. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy nhà trường đã kết nạp được 57 đảng viên, trong đó có 46 đảng viên là học sinh, sinh viên. Cùng đó, nhà trường phối hợp các trường THPT, THCS làm tốt công tác giáo dục định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS và THPT. Nhiệm kỳ qua, toàn trường đã tổ chức 15 hội thảo, 120 cuộc tọa đàm học thuật cấp trường, khoa, bộ môn; thực hiện 6 đề tài cấp tỉnh, 2 đề tài cấp quốc gia và 92 đề tài cấp trường. Giai đoạn 2015 – 2020, trường ký biên bản hợp tác với một số trường đại học ở Hàn Quốc nhật bản giúp cho sinh viên, học viên tại trường có thể đi xuất khẩu lao động và du học.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại Đại hội

Với mục tiêu phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Bắc Trung Bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ nhà trường tập trung các giải pháp để gắn tuyển sinh với tuyển dụng; đi đôi với nâng cao chất lượng đào tạo là mở rộng quy mô đào tạo; thực hiện tốt mô hình đào tạo 9+ gắn với phân luồng học sinh THCS và học sinh THPT; gắn nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời thực hiện tốt giáo dục nghề nghiệp gắn với thị trường lao động; tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo theo hướng chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, năng lực sư phạm tiếp cận với sự phát triển của khoa học công nghệ.

Ngân Hà/VRTV