Nghệ An: Cần cẩu tháp chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên hoạt động, vượt ra ngoài phạm vi công trình
5/10/2020 8:47:21 AM

Người dân trú tại phường Hưng Bình, TP.Vinh (Nghệ An) liên tục phản ánh về tình trạng thi công gây tiếng ồn lớn vào ban đêm, và sử dụng cần cẩu tháp khi chưa được cấp phép tại công trình do Tập đoàn Thái An làm chủ đầu tư.

Ngày 8/5, người dân sống xung quanh dự án địa chỉ 30 Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh, Nghệ An phản ánh về việc thi công dự án vào ban đêm gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Anh C.T. (trú tại P.Hưng Bình, TP.Vinh) cho biết, vào ban đêm công nhân, máy móc liên tục thi công mạnh, gây tiếng ồn lớn. Đặc biệt, cần cẩu tháp công trình hoạt động ra ngoài phạm vi công trình.

Công trình đang thi công do Tập đoàn Thái An làm chủ đầu tư

"Nhiều đêm cả gia đình chúng tôi mất ngủ vì tiếng ồn quá lớn hoạt động gần như nửa đêm, việc này ảnh hưởng tới sức khỏe các con nhỏ và người lớn", anh T. nói.

Cần cẩu tháp vượt ra ngoài phạm vi công trình

Trao đổi với báo điện tử Tổ Quốc, ông Phan Thái Sơn, Chủ tịch UBND Phường Hưng Bình cho biết, cần cẩu tháp của dự án vẫn chưa được cấp phép hoạt động. Nếu có thì họ hoạt động trái phép.

"UBND Phường sẽ ngay lập tức kiểm tra tại dự án này. Cần cẩu tháp mới chỉ được dựng chưa được phép hoạt động", ông Sơn nói.

Một phần cần cẩu lấn ra ngoài vỉa hè treo lơ lửng trên đầu người dân

Theo quan sát của PV, tại dự án các công nhân đang thi công, máy móc hoạt động liên tục. Ngoài ra, một phần của cần cẩu tháp vượt ra ngoài phạm vi công trình treo lơ lửng trên mái nhà người dân.
Theo bao to quoc