Đảng Bộ cơ quan chính quyền thành phố Vinh Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
5/11/2020 8:52:51 AM

Đảng bộ cơ quan chính quyền thành phố Vinh vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Tú – Thường trực thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh.

Toàn cảnh Đại hội

Upload

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015 2020. trong nhiệm kỳ ban chấp hành đảng được sự quan tâm của thường trực thành ủy ban thường vụ Thành ủy, các ban xây dựng Đảng đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đến cuối nhiệm kỳ có 10 trên 13 chỉ tiêu cơ bản đã đạt và vượt. Chi bộ các phòng đã tập trung tham mưu cho ủy ban nhân dân thành phố trong công tác phát triển KT- XH, giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỳ thuật, xây dựng nông thôn mới… Nhờ vậy đến năm 2016 đã có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới.Thành phố được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trước thời hạn 2 năm và đón nhận huân chương lao động hạng ba. Thu ngân sách thành phố năm 2020 ước đạt 2290 tỷ đồng. Tham mưu xây dựng triển khai thực hiện kế hoạch Đầu tư công trung hạn 2016-2020 gắn với thực hiện đề án đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật và chỉnh trang đô thị. Chỉ đạo quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình dự án trên địa bàn. Đã hoàn thành dự án phát triển đô thị loại vừa tại Việt Nam bằng nguồn vốn của ngân hàng thế giới, làm cho bộ mặt đô thị thay đổi khang trang. Đến nay tỉ lệ gia đình văn hóa đạt 91,5%,  tỉ lệ khối phố văn hóa ước đạt 82%, hộ nghèo giảm còn 0,25%. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm.  Đảng ủy thường xuyên coi trọng và tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên.Trong nhiệm kỳ đã đề nghị thành ủy Bổ nhiệm mới 15 cán bộ,  bổ nhiệm lại 29 cán bộ lãnh đạo các phòng ban đơn vị chuyên môn. Công tác phát triển Đảng viên mới đạt được kết quả tích cực. Đã trình ban thường vụ Thành ủy kết nạp 56 đảng viên mới, đạt 140% so với chỉ tiêu đại hội. Hàng năm Đảng bộ khối cơ quan chính quyền Thành phố đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội đ/c Trần Ngọc Tú nhấn mạnh: trong nhiệm kỳ mới, đảng bộ cơ quan chính quyền TPV phải quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ, chi bộ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, trong lãnh đạo chuyên môn phải chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả tham mưu, quản lý, chỉ đạo, điều hành, xây dựng ý thức đạo đức công vụ cho cán bộ, đảng viên, công chức. lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm để tập trung lãnh đạo, phấn đấu hoàn thành mục tiêu NQ đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra, gop phần xây dựng thành phố trở thành thành phố văn minh hiện đại là trung tâm kinh tế văn hóa vùng Bắc Trung Bộ  bộ hướng tới trở thành đô thị thông minh.

Ngân Hà/VRTV