Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hưng Lộc TP Vinh nhiệm kỳ 2020 -2025
5/20/2020 7:20:18 AM

Sáng 19/5, Đảng bộ xã Hưng Lộc (TP Vinh) tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có các đ/c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh, Trần Ngọc Tú – phó bí thư thành ủy, chủ tịch UBND thành phố cùng 245 đại biểu, đại diện cho 1100 đảng viên toàn đảng bộ.

Upload

Toàn cảnh Đại hội

Triển khai Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa 24 và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp ủy, chính quyền xã Hưng Lộc đã vận dụng khéo léo, linh hoạt các chủ trương, chính sách của các cấp; phát huy cao độ sự chung sức, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân, hoàn thành 21 chỉ tiêu nghị quyết. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,7%; thu nhập bình quân đầu người tăng 1,3 lần so với đầu nhiệm kỳ. Địa phương đã huy động các nguồn lực và nội lực của nhân dân với tổng 149 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa ... xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và ngày các hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí về môi trường, giao thông, thủy lợi theo bộ tiêu chí mới ban hành. Trong 5 năm đã thu hồi và chuyển đổi gần 105 ha đất nông nghiệp sang quy hoạch các khu đất ở. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm toàn diện. 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Toàn xã có 16/18 xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều tiến bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, đồng thuận cao trong cấp ủy, chính quyền.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bên cạnh đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Lộc trong nhiệm kỳ qua, Bí thư Thành ủy Phan Đức Đồng đề nghị xã Hưng Lộc trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 cần tiếp tục nghiên cứu, trăn trở nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, đảm bảo tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế với VHXH, giữ vững sự ổn định về ANCT, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đến năm 2025 xã hội tụ đủ điều kiện để phát triển lên phường.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hưng Lộc khóa XXV đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí.

Ngân Hà/VRTV