Đại hội Đảng bộ phường Trường Thi lần thứ X
5/22/2020 2:30:42 PM

Ngày 22/5, Đảng bộ phường Trường Thi TP Vinh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV tỉnh ủy - Bí thư thành ủy Vinh cùng đại diện các ban Đảng của cơ quan thành ủy đã về dự nhiệm kỳ qua tổng giá trị sản xuất của phường Trường Thi đạt 2.035 tỷ đồng, tăng 153% so với đầu nhiệm kỳ.

Toàn cảnh Đại hội

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 8,5%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 111,4 triệu đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường giai đoạn 2015-2020 ước đạt: 48,6tỷ; Trong 5 năm qua, với các nguồn đầu tư phường đã xây dựng 32 công trình với tổng giá trị hơn 128 tỷ đồng. Công tác huy động nguồn lực trong nhân dân xây dựng các công trình hạ tầng được 7,1 tỷ đồng. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 95%, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt 94,2, 100% khối dân cư đạt danh hiệu khối văn hóa. An ninh quốc phòng được giữ vững. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ phường trường Thi đã kết nạp được 46 đảng viên mới. Hiện nay, địa bàn phường Trường Thi được Tp Vinh xây dựng các tuyến phố đi bộ trên các tuyến đường Nguyên Văn Cừ, Hồ Tùng Mậu.... sẽ mở ra nhiều cơ hội mới để phường Trường Thi tiếp tục phát triển kinh tế xã hội.

các đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội Bí thư thành ủy Vinh - Phan Đức Đồng chỉ đạo, nhiệm kỳ mới 2020 - 2025 Đảng bộ, chính quyền phường Trường Thi cần tập trung chuyển đổi mô hình quản lý chợ Quán Lau thành trung tâm thương mại gắn với chợ dân sinh đảm bảo giải quyết việc làm cho người lao động, khai thác có hiệu quả tuyến phố đi bộ để phát triển dịch vụ, thương mại. Giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường kinh doanh buôn bán. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Chăm lo công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao ý thức của người dân trong xây dựng nếp sống văn hóa đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đường, ngõ phố xanh - sạch - đẹp.

Hồng Quang/VRTV