Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hà Huy Tập lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025
5/24/2020 3:56:25 PM

Đảng bộ phường Hà Huy Tập vừa tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự đại hội có các đồng chí: Cao Thị Hiền – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh. Cùng dự có 233 đảng viên đại diện cho gần 2.000 đảng viên trên địa bàn phường.

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, phường Hà Huy Tập đạt nhiều kết quả trên tất cả các mặt. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, nhịp độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 9,9%; giá trị gia tăng bình quân đầu người tăng từ 48,9 triệu đồng năm 2015 lên 87,2 triệu đồng 2020. Tổng thu ngân sách 138 tỷ đồng, đạt 159,7% KH. Tăng cường công tác quản lý đô thị, đất đai, thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trong nhiệm kỳ đã đầu tư xây dựng 46 dự án với tổng mức đầu tư hơn 110 tỷ đồng, trong đó huy động nhân dân đóng góp gần 6,5 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Sự nghiệp giáo dục phát triển khá vững chắc và toàn diện. Năm 2019 phường được Thành phố công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chăm lo, nội bộ đoàn kết, thống nhất, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được khẳng định. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến. Đảng bộ được Thành phố khen thưởng điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2015 - 2018, tập thể Ban Chấp hành được Tỉnh ủy biểu dương, khen thưởng trong đợt thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn năm 2019 - 2020”.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Upload

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Thành ủy Phan Đức Đồng nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2020 – 2025, phường Hà Huy Tập cần huy động tối đa các nguồn lực đầu tư nâng cấp, chỉnh trang hạ tầng cơ sở; quan tâm công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường gắn với vai trò tự quản của nhân dân; Thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong đảng, phấn đấu là phường điểm của thành phố. Đại hội đã thông qua chương trình hành động khóa mới trên các lĩnh vực và bầu BCH Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 14 đồng chí.

Ngân Hà/VRTV