HLV Quang Trường và hai cảm xúc trái ngược ngày SLNA thắng Bình Định
5/25/2020 10:37:52 AM
Bên cạnh niềm vui và sự hài lòng sau chiến thắng đầu tay tại Cúp QG 2020 trước CLB Bình Định, HLV Ngô Quang Trường bùi ngùi chia sẻ về chấn thương của Phạm Xuân Mạnh.

HLV Ngô Quang Trường khá hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ trẻ trong trận gặp Bình Định ngày 24/5, mở đầu buổi họp báo, ông cho biết: “Tôi tương đối hài lòng với cách SLNA chơi trong hiệp 1. Đó là kiểm soát trận đấu, tạo ra nhiều cơ hội; hiệp 1 không dễ dàng vì Bình Định phòng ngự số đông và chúng tôi gặp khó trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Tôi xin phép không nói về người ấn tượng nhất trên sân vì các em còn trẻ, không nên khen vội. Còn về Quang Tình, cậu ấy là một cầu thủ có kinh nghiệm. Tôi tin mình sẽ biết cách sử dụng hiệu quả tiền vệ này để phục vụ cho lối chơi chung của SLNA”.

SLNA gặp nhiều khó khăn trong hiệp 1 trước Bình Định. Ảnh: Đức Anh

Trận này, khi vắng Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh, Hồ Tuấn Tài bỏ lỡ nhiều cơ hội thì hậu vệ Sỹ Nam là người tỏa sáng giúp SLNA thắng chung cuộc 1-0 với bàn thắng ở phút 60.

Chia sẻ về pha lập công của Sỹ Nam, HLV Quang Trường cho biết: “Một hậu vệ  biên có đầy đủ thể lực để xâm nhập vòng 16m50 và ghi bàn như một tiền đạo đó là điều rất tuyệt vời, thể hiện sự tự tin của cậu ấy. Trong bóng đá, sự tỏa sáng và lóe sáng là điều rất quan trọng. Cậu ấy đã trưởng thành lên rất nhiều”.

HLV Quang Trường chia sẻ sau trận Bình Định. Video: TK - ĐA

Tiết lộ về chấn thương của Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh, thuyền trưởng của SLNA cho biết: “Chúng tôi vẫn chờ Phan Văn Đức hồi phục chấn thương. Tất cả phải coi cậu ấy tập luyện trong tuần tới như thế nào.

Riêng trường hợp của Phạm Xuân Mạnh đã bị đau dai dẳng từ ASIAD 2018 đến giờ. Chúng tôi phải kiên nhẫn chờ đợi vì Mạnh cần 2 tháng nữa mới hồi phục được”.

Đánh bại Bình Định, SLNA lọt vào vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020. Đối thủ của đội bóng xứ Nghệ là CLB Bà Rịa - Vũng Tàu tại sân Vinh ngày 30/5. Ở trận đấu đó, khả năng ra sân của hai cầu thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh vẫn còn bỏ ngỏ.