TP Vinh – Khen thưởng 12 tập thể xuất sắc trong đợt hoạt động với chủ đề "Nghệ An làm theo lời Bác dặn" năm 2019-2020
5/25/2020 3:16:29 PM

Sáng 25 tháng 5, thành ủy Vinh tổ chức tổng kết đợt thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” giai đoạn 2019-2020. Tham dự có đại diện ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các đ/c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy – chủ tịch HĐND thành phố, Trần Ngọc Tú –phó bí thư thành ủy –chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Giai đoạn 2019-2020, Thành ủy Vinh đã tổ chức nghiêm túc việc học tập, quán triệt chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử, giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Bác” và phát động đợt thi đua “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” năm 2019-2020 sôi nổi trong Đảng bộ, toàn thể đảng viên và nhân dân. Ban Thường vụ Thành ủy đã xác định 4 nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo: thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng thành phố văn minh, xanh, sạch, đẹp. Chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính. Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng gắn học tập làm theo Bác với các cuộc vận động, phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua đó, đến nay nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành phố cơ bản đạt và vượt; huy động nội lực trong nhân dân 35.6 tỷ đồng. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. UBND thành phố phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung Thông báo số 55, mời gọi 27 dự án có quy mô, thu hút sự tham dự của nhiều doanh nghiệp; đề xuất 6 lĩnh vực cần xúc tiến kêu gọi vốn đầu tư, nhằm xây dựng thành phố Vinh sầm uất và phát triển nhất vùng Bắc Trung bộ. Toàn TP xây dựng 62 mô hình "Dân vận khéo"; 626 mô hình cấp cơ sở. Giai đoạn 2016-2018 Thành ủy đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng 16 tập thể, 18 cá nhân điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy trao giấy khen tới các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua Nghệ An làm theo lời Bác dặn giai đoạn 2019 -2020

Upload

Năm 2019, 2020 tại các cơ quan, địa phương, đơn vị đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Mô hình “Chung tay vì người nghèo” của Mặt trận Tổ quốc Thành phố; “Mô hình “Ngày thứ 7 vì dân của Chi bộ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự đô thị”; Mô hình “100% bê tông hóa, nhựa hóa các tuyến đường” của cán bộ và nhân dân xóm 14 xã Nghi Liên; Các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua làm theo lời Bác với nhiều việc làm thiết thực như: quyên góp xây dựng Nhà tình nghĩa, tu sửa Nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng “Tuyến phố văn minh”…
Dịp này Thành ủy Vinh đã khen thưởng 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua Nghệ An làm theo lời Bác dặn giai đoạn 2019 -2020.

Ngân Hà/VRTV