Đảng bộ quân sự Thành phố Vinh đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025
5/26/2020 2:44:37 PM

Đảng bộ quân sự Thành phố Vinh vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ trì đại hội có đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy- bí thư Thành ủy – bí thư Đảng ủy quân sự TP Vinh. Cùng dự có Thượng tá Phan Đại Nghĩa – UVBTV Đảng ủy quân sự Tỉnh – phó chỉ huy trưởng – tham mưu trưởng Bộ CHQS Tỉnh. Các đồng chí Thường trực thành ủy, HĐND , UBND, UBMT Tp Vinh.

Upload

Các đại biểu tham dự Đại hội

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư đảng ủy Quân sự thành phố phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân sự Thành phố Vinh đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra..  Nhiệm vụ thường xuyên hay đột xuất, đơn vị đều chủ động triển khai, đạt được nhiều kết quả cao, như tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, công tác phòng, chống thiên tai, dịch Covid -19, tìm kiếm cứu nạn. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh toàn dân được triển khai đa dạng phong phú với nhiều hình thức, sát với từng đối tượng, các đối tượng được bồi dưỡng theo phân cấp đạt 98% tăng 4% so với nhiệm kỳ trước. Đã tổ chức 52 đợt tập huấn quân sự cho trên 5 nghìn đồng chí, huấn luyện cho 12. 407 người là dân quân tự vệ và dự bị động viên. Giải quyết kịp thời các chế độ chính sách tồn đọng sau chiến tranh, chi trả chế độ chính sách theo Quyết định số 62 và 49 của Chính phủ với số tiền gần 40 tỷ. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ thường xuyên củng cố kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng… Nhiệm kỳ qua LLVT TP được quân khu tặng cờ thi đua, được UBND Tỉnh tặng bằng khen trong diễn tập KVPT , Đảng bộ QS luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh toàn diện.

Tại đại hội các đại biểu đã bầu 5 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ TP.

Hải Yến/VRTV