Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Vinh Tân nhiệm kỳ 2020 -2025
5/27/2020 2:42:26 PM

Sáng 27 tháng 5, Đảng bộ phường Vinh Tân tổ chức đại hội đại biểu lần thớ 26 nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy – bí thư thành ủy. Cùng dự còn có đ/c Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng thành ủy và 215 đại biểu đại diện cho đảng viên toàn Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, kinh tế của phường Vinh Tân tăng trưởng bình quân ước đạt 11,3%vượt 1,5% so với chỉ tiêu đại hội đề ra. Thu nhập bình quân đầu người ước tính năm 2020 đạt 56,3 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Tỷ trọng dịch vụ, thương mại tăng từ 64,47% lên 66,16%; Công tác quản lý đô thị, đất đai được xác định là nhiệm vụ thường xuyên quan trọng và tập trung chỉ đạo. Từ năm 2016 đến năm 2020, phường khởi công xây dựng 25 công trình với tổng mức đầu tư 123,7 tỷ đồng; hoàn thành các công trình cấp bách, trọng điểm như: Nhà Văn hóa khối Vĩnh Mỹ và khối Tân An; hạ tầng chia lô đất ở khối 1, Trường Trung học cơ sở Vinh Tân. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khối văn hóa, xây dựng ngõ phố văn minh được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, bảo vệ chăm sóc trẻ em được quan tâm.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đ/c bí thư thành ủy Phan Đức Đồng nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ và nhân dân phường Vinh Tân phải năng động, đổi mới tư duy phát triển, tạo được sức vươn mạnh mẽ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, phát triển thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng. Tranh thủ các nguồn lực của tỉnh, thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án mở rộng không gian đô thị theo quy hoạch; kết nối hạ tầng giữa các khu đô thị mới và hạ tầng hiện hữu. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững; đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội, giữ vững sự ổn định về an ninh chính trị, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Upload

Đại hội đã thống nhất bầu BCH khóa 26 nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 15 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội Thành phố trong thời gian tới.

Ngân Hà/VRTV