TP Vinh: Nhiều hoạt động phòng chống đuối nước trẻ em.
6/1/2020 3:05:32 PM

Thời gian qua, thành phố Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống đuối nước trẻ em, nhất là vào mỗi dịp hè.

Theo đó, ngay khi chuẩn bị vào kỳ nghỉ hè, thành phố Vinh đã tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các bể bơi trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các phường, xã, tổ chức đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em. Từ năm 2016 đến nay, toàn thành phố Vinh đã tổ chức gần 200 buổi tuyên truyền thu hút gần 15.500 người tham gia. Rà soát và có phương án cảnh báo, bảo vệ ở các ao, hồ trên địa bàn. Cắm hơn 130 biển cảnh báo nguy hiểm các khu vực có nguy cơ xảy ra đuối nước và tặng 500 áo phao cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, thành phố Vinh đang tiếp tục triển khai thí điểm lắp đặt mô hình bể bơi thông minh di động để tổ chức dạy bơi cho các em học sinh ở một số trường tiểu học như: Hưng Bình, Hưng Lộc, Nghi Liên. Đồng thời, chỉ đạo phòng giáo dục tổ chức tập huấn phương pháp dạy bơi, phòng tránh đuối nước và cấp chứng chỉ cho 100% giáo viên và các tổng phụ trách đội cấp tiểu học.

Hương Sen/VRTV